วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

Robin Thicke : Blurred Lines EPRobin Thicke : Blurred Lines EP : R&B/Soul (95% = 5/5)

 ก่อนที่จะกลับไปนั่งใจจดใจจ่อกับการเขียนนิยายในเพจดิฉันขอคั่นเวลากับรีวิวงานที่ซัดเปรี้ยงโดนเข้ากลางใจในวินาทีนี้ - - เพิ่งได้ฟังค่ะอัลบั้มในสต็อคเยอะเกิน - - กับอัลบั้มอีพีชุด Blurred Lines งานดีจากหนุ่มอาร์แอนด์บีเสียงสุดเซ็กซี่อย่างคุณพี่ "โรบิน ธิ๊ค" ที่แม้จะคร่ำหวอดเป็นตัวจริงของวงการมานานแต่ก็เรียกได้ว่าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในแง่ของสถิติอันดับเพลงเป็นที่สนใจกรี๊ดกร๊าดกล่าวขานตอบรับในแวดวงเมนทสตรีมอย่างดีก็เห็นจะเป็นเพลงนี้นี่แหละ

 สำหรับไทเทิ่ลแทร็ค Blurred Lines (5/5) ที่ร่วมงานกับแร็พเพอร์ทะมึนอย่างป๋าT.I.และพี่Pharrell Williamsโปรดิวซ์เซอร์และศิลปินฮิพฮอพอาร์แอนด์บีสุดเซ็กซี่ซึ่งล่าสุดก็ทะยานขึ้นไปถึงอันดับหนึ่งบนบิลบอร์ดชาร์ตแล้วในขณะที่กำลังเขียนนี้ จะว่าไปก็ตกใจนะคะเพราะเพิ่งรู้ว่าคุณพี่โรบินสุดหล่อเพิ่งจะมาได้อันดับหนึ่งบนบิลบอร์ดชาร์ตเป็นเพลงแรกในชีวิตเอาก็ปาเข้าไปปี2013นี่แหละ สำหรับตัวเพลงฟังแล้วอดนึกถึงพริ๊นซ์กับจัสติน ทิมเบอร์เลคไม่ได้จริงๆกับการใช้น้ำเสียงฟัลเซ็ทโทมาสายฟั้งค์โซลสุดเซ็กซี่ควบอยู่บนดนตรีโอลด์สคูลพ็อพโซลอาร์แอนด์บีหอมกลิ่นเรโทรย้อนยุคทั้งฟั้งค์กี้ย์ดิสโก้ โมทาวน์โซล ฮิพฮอพอาร์แอนด์บีรวมถึงแกลมความร่วมสมัยจากบีทอิเล็คโทรนิคหรูเข้าไปพอมีเสน่ห์จะว่าไปของคุณพี่โรบินแรงอ่อยทอดสะพานฟังแล้วเกิดอาการกระสับกระส่ายใคร่ขึ้นจนถึงขั้นฟังตบเข่าผางฟินพุ่งปรี๊ดๆเนื่องจากหลังจากซิงเกิ้ล End Of Night ของเจ๊ไดโด้ก็มีเพลงนี้นี่แหละค่ะที่ฟังแล้วถึงขั้นถูกใจจริงจังชนิดที่ตลอดระยะเวลา4นาทีกับอีก23วินี่มีแต่ความหฤหรรษ์ไร้ที่ติฟังแล้วขอศิโรราบกราบในฐานะหนึ่งในเพลงที่ดีที่สุดประจำปีนี้เลยทีเดียวแถมในอีพียังใจดีแถม Laidback Luke Remix มาให้ฟังกันตึ๊บๆเพลินๆด้วยบอกตามตรงว่าฟังแค่สองรอบแล้วก็ไม่ฟังอีกเลย เหอๆ

นอกจากไทเทิ่ลแทร็คกับรีมิ๊กซ์แล้วคุณพี่ยังใจดียัดเพลงฮิตเก่าๆของตัวเองมาเอาใจแฟนๆรวมถีงเด็กยุคหลังๆที่อาจจะไม่รู้จักมักจี่หรือเกิดทันฟังเพลงคุณพี่ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรก Lost Without You งานคอนเทมโพรารี่ย์อาร์แอนด์บีหวานๆเจืออคูสติคและชิลล์แจ๊ซซ์นุ่มละมุนสุดเซ็กซี่ปล่อยอารมณ์โซลเมโลดี้สวยหวานล่องลอยคุมทิศทางยันเพลงโปรดของบ.ก.Hysteriaอย่างMagicงานพ็อพอาร์แอนด์บีกรีดกรายด้วยโซลและดิสโก้ย้อนยุคดูหรูหรา เซ็กซี่มากๆ อร๊ายยย อดใจรออัลบั้มเต็มในเดือนกรกฎาคมนี้ไม่ไหวแล้วจริงๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น