วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2556

Gain&Hyungwoo : Romantic SpringGain&Hyungwoo : Romantic Spring : K-POP/Acoustic/Easy Listening (80% = 4/5)

ก่อนอื่นต้องขอสารภาพนะคะว่าจริงๆแล้วใน Hysteria ไม่ได้มีคิวหรือรีเควสต์สำหรับรีวิวอัลบั้มนี้เลยเพราะด้วยความที่อัลบั้มนี้มาจากไหนดิฉันก็ไม่ทราบได้คือจู่ๆก็โผล่มาแบบไม่มีที่มาที่ไปแถมไม่มีข้อมูลให้ค้นหาอีกต่างหากรวมถึงเพิ่งจะเขียนวิจารต์อัลบั้ม Sound G.ไปหมาดๆ คนอ่านที่ติดตามงานเขียนของทางเพจมานานจะรู้ว่าทางเราไม่ค่อยเขียนงานของศิลปินท่านหรือวงเดิมติดกันเสียเท่าไรเพื่อความหลากหลายในการเสพย์งานวิจารณ์แต่เอาเป็นว่างวดนี้ "มือที่มองไม่เห็น" ตามหลักเศรษฐศาสตร์ได้เข้ามาแทรกแซงคิวรีเควสต์ในครั้งนี้เสียแล้ว

สำหรับอัลบั้มRomantic Springนี่ก็เพิ่งจะวางขายไปช่วงต้นเดือนเมษาศกนี้มาหมาดๆซึ่งก็นับว่าการหยิบขึ้นมาเขียนวิจารณ์นี้เป็นการทำหน้าที่ของ Everlasting ได้อย่างทันท่วงทีหากแต่ Everlasting นางนี้กราบขอประทานอภัยจากท่านผู้อ่านทุกๆท่านจริงๆค่ะเนื่องด้วยข้อมูลที่มีอยู่ในมือคือ "โซโล่อัลบั้มชุดที่สามของ กาอิน Brown Eyed Girls" ส่วนข้อมูลอื่นๆหาได้มีปรากฏว่าเจ้า Romantic Spring ชุดนี้เป็นงานในกรณีเฉพาะกิจใดๆหรือไม่ก็ไม่ทราบ เชิญตา Hyungwoo มาร่วมร้องทำไม? แล้วHyungwooคือใคร? เป็นงานประกอบซีรี่ยส์หรืออะไรยังไง? ดิฉันไม่ทราบจริงๆค่ะเนื่องด้วยข้อมูลส่วนมากที่ไปเจอเป็นภาษาเกาหลี "ซึ่งดิฉันอ่านไม่ออก" ดังนั้นก็ขอขุดความรู้ทางด้านดนตรีที่ติดตัวมาๆเขียนในแง่วิจารณ์ดนตรีละกัน

ในส่วนของภาคดนตรีใน Romantic Spring นี่ก็เข้าทางคนที่ชอบอะไรหวานๆเพราะๆฟังสบายหูด้วยทิศทางโดยรวมเป็นงานเคพ็อพที่นำเสนอผ่านดนตรีจำพวกอคูสติค บอสซ่าพ็อพตลอดจนอีซี่ลิสนิ่งเป็นหลักโดยส่วนตัวคิดว่าเหมาะมากสำหรับคนที่นิยมบริโภคงานชิลล์ๆหวานเย็นจำพวก "อคูสติคคาเฟ่" เนื้องานทั้งหมดทั้งมวลเป็นสีชมพูสมชื่อ ใครจะโหลดItunesหรือโหลดเถื่อน(ก็แล้วแต่)เก็บไว้เปิดฟังในวันสบายๆพลางมโนว่าตัวเองเป็นยัยตัวร้ายนางเอกซีรี่ยส์เวลานั่งอยู่ในสตาร์บัคหรือคาเฟ่ฟรีไวไฟทั้งหลายแหล่ก็ไม่ว่ากัน หึหึหึ

 มินิอัลบั้มชุดนี้มีเพลงเพราะๆมาฝากคุณ4เพลงพร้อมกับใจดีแถม Instrumental มาให้ฝึกร้องเล่นๆหรือจะเอาดีในการไปประกวดเป็นดาวเป็นเดือนก็แล้วแต่ท่านสะดวกในความมั่น เปิดมาเพลงแรกคุณจะเจอกับ Brunch (4/5) งานสไตล์อคูสติคคาเฟ่เพราะๆใสๆหัวใจสีชมพูฟังแล้วเคลิบเคลิ้มไปกับความหวานหยดเพราะมากๆรับประกัน แทร็คที่สองเป็นภาษาเกาหลีแค่เสียงใสๆของกาอินที่เปิดเพลงมาพร้อมกับกีต้าร์อคูสติคเพราะๆแค่นี้ใจเราก็ละลายแล้วใครชอบเพลงแนวๆบอสซ่าพ็อพที่ศิลปินบ้านเรายุคนี้ชอบเล่นไปจวบจนเพลงใสๆประกอบซีรี่ยส์เกาหลีห้ามพลาด รับไป4ดาวเต็ม มาที่แทร็คที่สาม Sway (4/5) ดูแตกต่างกระโดดออกมาจากภาพรวมเพราะสองหนุ่มสาวหันมาเล่นกับแนวสแตนดาร์ดแจ๊ซซ์บีบอารมณ์มิวสิคคัลแบบพวกเพลงละครเวทีบรอดเวย์นิดๆเก๋ไก๋มากๆ และแทร็คปิดท้ายเป็นภาษาเกาหลีเช่นกันเป็นงานอคูสติคโฟล์คติดกลิ่นคันทรี่ย์จางๆอันนี้เดาเอาว่าคงไม่ใช่แนว Trot หรือลูกทุ่งบ้านเขาแน่นอนเพราะของบ้านเขาต้องใช้ลูกคอและพลังเสียงค่อนข้างสูงไม่น่าจะอีซี่ลิสแบบนี้

จะว่าไปเจ๊กาอินนี่เก๋นะคะงานโซโล่ออกมาสามชุดละละไม่ซ้ำแนวกันทั้งสามอัลบั้มเลยดูเป็นคนที่มีความหลากหลายในตัวสูงดี

1 ความคิดเห็น: