วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

Blake Shelton : Based On A True Story...Blake Shelton : Based On A True Story... : Country (75% = 3.5/5)

ก่อนหน้านี้ได้เขียนวิจารณ์อัลบั้มชุด Two Lanes Of Freedomของป๋า "ทิม แม็คกรอว์" ไปเมื่อต้นปีด้วยความรู้สึกที่ต้องเรียนตามตรงว่า "ติดลบ"และแล้ววันนี้ก็มีโอกาสดีที่ได้ลองฟังงานของเจ้าพ่อคันทรี่ย์อีกคนอย่างเฮีย "เบลค เชลทัน" โค้ชเหรียญทองสองสมัยจากรายการThe Voiceกับอัลบั้มใหม่แกะกล่องชื่อลุ่มลึกว่า Based On A True Story...

เทียบกับงานล่าสุดของป๋าทิมแล้ว Based On A True Story...ของพี่เบลคสุดหล่อยืนพื้นบนภาคดนตรีเดียวกันคือเป็นงานคันทรี่ย์ที่แถกๆกล้อมแกล้มจะเป็นคันทรี่ย์พ็อพอยู่ร่อมร่อ ไม่สิ!!! งานแบบนี้เรียกว่าคันทรี่ย์พ็อพไปซะเลยจะดีกว่าตัวงานเป็นเมนทสตรีมคันทรี่ย์ผสานร็อค โฟล์ค อเมริกาน่าและบลูส์ยืนพื้นในรูปแบบเดียวกันเป๊ะๆ

หากแต่มันจะแพ้ชนะกันก็ตรงรูปแบบการนำเสนอนี่แหละค่ะ ในขณะที่ Two Lanes Of Freedom ของป๋าทิมมาแบบโซเซเพลย์เซฟฟังไปก็ถอนหายใจเฮือกๆตามไปว่า "เมื่อไหร่จะจบ?!!" แต่ Based On A True Story...ของป๋าเบลคมาแบบกลมกล่อมเหมาะใจสุดๆคือการเรียบเรียงชวนติดตามตลอดจนความติดหูและท่อนฮุคในเพลงที่ค่อนข้างทรงพลังคือตลอดทั้งอัลบั้มนี่ไม่มีเพลงไหนที่น่าเบื่อหรือไม่ไพเราะนะแต่จะชอบมากชอบน้อยก็ว่ากันอีกเรื่อง ส่วนตัวจึงของตัดสินให้งานป๋าเบลคชนะเนื่องด้วยความลงตัวนี้

แค่เปิดอัลบั้มมากับ Boys 'Round Here ft.Pistol Annies&Friends (4.5/5) ก็สัมผัสได้ถึงพลังที่แตกต่างทันที แอร๊ยยย เข้มและเท่ห์ขาดบาดใจมากๆเชื่อว่าคอคันทรี่ย์ที่ชอบงานเข้มๆแบบอเมริกาน่าเป็นคันทรี่ย์ร็อคกึ่งโฟล์คแต้มบลูส์หอมๆน่าจะเจอพรหมลิขิตที่เพลงนี้กันล่ะ ส่วนตัวขอยกให้เป็นเพลงที่สมบูรณ์แบบที่สุดของอัลบั้มนี้ไปเลย Small Town Big Time (4/5) กับ I Still Got A Finger (4/5) งานคันทรี่ย์ร็อครื่นเริงกลิ่นอายแบบบ้านไร่แท้ๆ ใครหาว่าเชยแต่ส่วนตัวชอบนะมีเสน่ห์ดี!!! คือแบบด้วยความเป็นคันทรี่ย์แท้ๆและพี่เบลคถ่ายทอดมนตร์เสน่ห์ในบทเพลงนี้ออกมาได้ถึง เพราะอ่ะ!!! ต่อด้วย My Eyes ft.Gwen Sebastian (4/5) ได้สาว "เกว็น เซบาสเตียน" ลูกทีมจาก The Voice ซีซั่นที่สองมาร่วมครวญ ใครที่ชอบงานสไตล์คันทรี่ย์โฟล์คติดบลูส์น่าจะรักหัวปักหัวปำล่ะ เป็นอีกแทร็คที่ไพเราะระดับแนวหน้าชนิดที่แนะนำให้ฟังจริงๆ!!! มาที่ Lay Low (4.5/5) อ๊ายยย แค่เมโลดี้ขึ้นต้นก็แทบกราบละพวกคอเพลงเพื่อชีวิตไปถึงคนที่ชอบเพลงไทยสมัยกุ้ง กิตติคุณ,แจ้หรือพวกเต๋อ เรวัติคงหันกับขวับ เรียบง่ายแต่ชนะขาด ปิดท้ายด้วย Ten Times Crazier (4/5) อีกหนึ่งแทร็คที่ฟังแล้วสดใสรื่นเริงชื่นบานสุดๆ ตายแล้ว!!! ปีนี้เชียร์อัชเชอร์ซะด้วยนะคะเปลี่ยนทีมยังทันมั้ย?

ว่ากันตามตรงกล้าพูดว่าสำหรับดิฉัน Based On A True Story...นี่ล่ะคือหนึ่งในอัลบั้มคันทรี่ย์ที่ควรค่าแก่การดื่มด่ำบริโภคที่สุดชุดหนึ่งของ 2013

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น