วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2556

Kim Jae Joong : I
Kim Jae Joong : I : Pop/Rock (87% = 4.5/5)

อัลบั้มของพี่ท่านออกมาให้เราฟังกันตั้งแต่17 มกราคมแล้ว จัดแฟนมี๊ตที่ไทยไปหมาดๆสดๆร้อนๆก็แล้วออกรีแพ็คเก็จมาอีกคำรบเป็นสัญญาณว่าเขาจะเลิกโปรโมตกันก็แล้วแต่เชื่อเถอะว่าเบลล่าแนสเพิ่งจะหาคิวเสียบงานรีวิวให้กับงานมินิอัลบั้มชุดแรกของคุณพี่เจค็อบแจจุงได้ก็อีวันนี้วินาทีนี้แหละเจ้าค่ะ - - ลัดคิวรีเควสต์ชาวบ้านเขาด้วยนะเออ

รู้จักมักจี่คุ้นหน้าค่าตาแอบชอบพอกันมาตั้งแต่สมัยแอนตี้เพลงเกาหลียันกระดึ๊บๆมาเป็น "แคสสิโอเปีย" แถมมาชอบหลังจากที่พี่แจจุง,ตามิคกี้และนายเซีย (เมนของดิช้านนนนนนนนนนน) ชิ่งหนีSMมาฟอร์มวงกันเองในนาม JYJ เสียอีก - - บอกแล้วว่าแนสทิน่านี่ช้ากว่าเขาเพื่อนตลอด - - ไม่เป็นไรค่ะก็แค่ทิ้งคุณชางมินและยุนโฮไว้ตามยถากรรมแล้วรีบวิ่งตามมาสวามิภักดิ์แห่แหนท่านพี่ทั้ง3ก็แค่นั้น หึหึหึ

หลังจากที่ปีที่แล้วหอบคำชมกระับุงใหญ่ให้อัลบั้ม Tarantallegra ของพี่เซีย จุนซูแมงมุมจอมขมังเวทย์ไปแล้วมาต้นปีมะเส็งศกนี้ก็ถึงคิวของหมาป่าเจ้าเสน่ห์อย่าง "คิม แจจุง" ของดิฉันบ้างกับ I มินือัีัลบั้มโซโล่ชุดแรกที่ผิดไปจากที่แอบคาดไว้ในตอนแรกมากโขเพราะอัลบั้มพี่เซียเธอออกแนวแด๊นซ์กระจาย อาร์แอนด์บีและบัลลาดลูกเล่นมิวสิคคัลจนแอบทึกทักไปเองว่าคงจะไม่ต่างอะไรกันเท่าไร ที่ไหนได้เนื้องานในอัลบั้ม I ดันผ่าไปเล่นกับพวกร็อคเสียนี่แถมทำออกมาได้ดิบโหดเกินกว่าหน้าหวานๆของเจ้าของผลงานเสียด้วยสิ

ไม่ต้องอะไรมากแค่ Mine (4/5) ที่มีวิดีโอสวยล้ำออกมาโปรโมตก็ฉีกตัวเองออกจากภาพของสามหนุ่มสามมุม JYJ ไปถึงไหนต่อไหนด้วยภาพดนตรีที่เป็นงานร็อคสไตล์ซิมโฟนิคด้วยท่วงทำนองละเมียดละไมสวยงามแต่ก็ตบลูกเล่นฟาดฟันได้โหดจนจะกลายร่างเป็นพวกเมทัลอยู่รอมร่อแล้ว เนื้องานค่อนข้างกระเดียดไปทางพวกโพรเกรสซีฟและมีความดรามาติคในแบบเจร็อคอยู่ในตัวจะว่าไปก็เท่ห์ทีเดียวนะ One Kiss (4/5) แทร็คเปิดอัลบั้มนี่เป็นงานจำพวกอัลเทอเนทีฟที่ผสานเอาเครื่องสายออเครสตร้าอลังการประชันมาชนกับร็อคและน้ำเสียงการขับขานสไตล์มิวสิคคัลที่ฟังแล้วชวนขนลุก พูดก็พูดเถอะฟังงานแบบนี้ทีไรคิดถึงพวก The Verve ทุกที มาที่ Healing for Myself/My Only Comfort (5/5) ซาวนด์แทร็คจาก Jackal Is Coming ชอบที่สุดในอัลบั้มแล้วเปิดฉากมาบนความเป็นอคูสติคไพเราะจับใจก่อนจะค่อยๆเร่งจังหวะขึ้นด้วยการบีบความเป็นร็อคและออเครสตร้าเข้ามามากขึ้นชนิดขนลุก เป็นเพลงที่สวยที่สุดในอัลบั้มนี้แล้ว ปิดอัลบั้มด้วย All Alone (4.5/5) งานอดัลท์คอมเทมโพรารี่ย์บัลลาดมาตรฐาน JYJ และ TVXQ พวกแคสสิโอเปียแต่แรกเริ่มเดิมทีคงจะชอบกันอยู่ไม่น้อย

 รีวิวแล้วก็รู้สึกอยากจะกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด แอร๊ยยยยยยยยยยยย เสียดายๆจริงๆที่ไม่ได้ไปมีตติ้งเจค็อบของดิฉันไม่เป็นไรครั้งหน้ายังมี ส่วนตัวเชื่อจริงๆนะคะว่าดิฉันส่งใจไปให้แจจ๋าในทุกๆที่สุดหล่อจะต้องได้ยินเสียงเพรียกร้องของหัวใจดวงนี้แน่นอน ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น