วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2556

Kazaky : The Hills Chronicles


Kazaky : The Hills Chronicles : EDM/House/Techno/Synth Pop (95% = 5/5)


ตอนนี้กำลังนั่งจัดการกับพวกบรรดางานรีเควสต์จากคนอ่านอยู่แล้วไปสะดุดเอาอย่่างจังกับงานชุด The Hills Chronicles รีเควสต์จากน้อง สตอเบอรี่ อวกาศ เพราะเผอิญกำลังเปิดงานชุดนี้ฟังอยู่พอดี เฮ้ย!!! งานเก๋มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกนะคะเนี่ย ต๊ายตาย ชนิดที่แค่เปิดฟังผ่านๆก็เกิดแรงบันดาลใจอยากจะหยิบขึ้นมาเขียนกันสดๆซะเลย

เจ้าของผลงานชุดที่ีกล่าวมานี้คือ Kazaky วงบอยแบนด์ (???) จากยูเครนที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วกับภาพลักษณ์เกย์ก้ามปูจิกส้นสูงขึ้นมาเต้นระบำรากแตกเป็นที่ฮือฮาแจ้งเกิดแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันตั้งแต่ในYoutubeก่อนหน้านี้จนกระโดดเข้าโลกของ Pop Culture ในมิวสิควิดีโอ Girl Gone Wild ของเจ๊แม่มาดอนน่านั้นแล

ใครครหาว่า"เพลงเกย์"จาก"วงเกย์ๆ"คงหนีไม่พ้นเพลงเต้นรำจังหวะสนุกสนานดาดดื่นสามช่าไร้รสนิยมกะโหลกกะลา ขอให้รีบเบ่งความคิดนั้นลงชักโครกพร้อมกดทิ้งไปให้ลับตาถ้าไม่อยากให้ชาวบ้านครหาว่าเป็นคน "โลกทัศน์แคบ" เพราะเพลงของเหล่านางๆ Kazaky นี่นับว่าเป็นงานเต้นรำที่มีชั้นเชิงกันค่อนไปจนถึงสูงทีเดียวตัวงานจืกเอา EDM หรือที่เรารู้จักกันว่า Electronic Dance Music อันเป็นที่เข้าใจกันตรงตัวไม่ต้องแปลว่า "เพลงอิเล็คโทรนิคเต้นรำ" ที่แพรวพราวเก๋ไก๋ชนิดที่เ้หล่าDJ Cultureทั้งหลายต้องค้อนขวับมีหมดค่ะตั้งแต่ความรื่นเริงของซินธิ์พ็อพเต้นระบำเจือกลิ่นอาย80'sประพิมประพายบีบดิสโก้ เฮ้าส์ลอยละล่อง ดั๊บ ยูโรไปยันพวกซาวนด์หนักๆตึ๊บๆจำพวกเทคโนและพ็อพแทรนซ์ก็เก็บมาให้ฟังกันครบทีเดียว

เปิดอัลบั้มมาด้วย Symphony No.404 (5/5) ที่เปรียบประหนึ่งอินโทรโหยหวนด้วยศิลปะแบบออเครสตร้าผสานคลาสสิคและซิมโฟนีสมชื่อก่อนจะอัดบีทเทคโนตึ๊บๆฟาดฟันกับยูโรบีทมาชนิดที่ดิฉัน - - ที่ตอนแรกกะฟังแค่เพลินๆ - - ถึงกับตาค้างถลนตะลึงตะลาน วู้ยยยยย ใจคอจะเป็น Ladytron ภาคเกย์เหรอคะ Game Over (5/5) ขึ้นต้นมาด้วยเสียงแร็พเยือกเย็นกับซาวนด์อิเล็คโทรนิคล่องลอยประหนึ่งอยู่ในอวกาศพอใกล้คอรัสเท่านั้นแหละสลับมาเป็นงานเต้นรำประหนึ่งหลุดมาจา่กรันเวย์เก๋ๆสักแห่ง ตบทั้งเฮ้าส์ทั้งแทรนซ์เข้าขั้นโพรเกรสซีฟเลยทีเดียว I Can't Stop (5/5) ฟังแล้วคิดถึงงานเฮ้าส์สไตล์ David Guetta ยุคแรกๆที่มีท่อนคอรัสเก๋ๆสวยๆและจังหวะจะโคนกระชากใจ มาที่ Last Night (4.5/5) ซินธิ์พ็อพสวยๆลอยละล่องเย็นยะเยือกไม่ถึงขั้นทริพฮอพฟังแล้วปลดปล่อยใจให้โบยบินตามไปอย่างอิสระ และDance And Change (4/5) ก็เป็นเฮ้าส์แฟชั่นๆตามธรรมเนียมนิยมนาจะถูกจริตคอเต้นรำเป็นอย่างดี

ไม่คิดว่าส่วนตัวจะฟังแล้วชอบถึงขนาดนี้ต้องขอบคุณน้องสตอเบอรี่ อวกาศมากๆด้วยนะคะที่รีเควสต์เข้ามาได้ยินงานดนตรีเต้นรำเก๋ลากในเวลาจิตตกเครียดๆแทบคลั่งขนาดนี้แล้วอารมณ์ดีเป็นบ้า ส่วนตัวเป็นกำลังใจให้ศิลปินวงนี้ด้วยนะคะทิศทางดนตรีนับว่ามาถูกทางและดีมากๆทีเดียวมีพลัง มีความเป็นแฟชั่น ร้อนแรงและมีเคมีของศิลปินที่ทำดนตรีเต้นรำอย่างแรงกล้า งานชุดหน้าต่อยอดสู่ความเป็นตัวเองมากขึ้นและบีบเอกลักษณ์ของความเป็น Kazaky ลงไปมากขึ้นรับรองเกิดในวงการเต้นรำเป็นสิบๆปีแน่ฟันเฟิร์ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น