วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Kara : Girl's ForeverKara : Girl's Forever : Dance-Pop/Electro Pop (72%=3/5)

ตอนแรกว่าจะเขียนรีวิวอัลบั้ม Hysteria ของ Def Leppard ที่เป็นแรงบันดาลใจของเพจเราให้เสร็จก่อนหากแต่ต้องกลายเป็น "ถูกดอง" เพราะดิฉันต้องรีบลัดคิวเขียนอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นของ5นางฟ้า "Kara" ที่เพิ่งออกมาเสียก่อน เหอๆๆ ในฐานะคามิเลียที่ดีแนสทิน่าถือว่าเป็นกิจธุระอันจำเป็นค่ะ

นับว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของเกาหลีที่ไปประสบความสำเร็จอย่างสง่างามที่ประเทศ "ญี่ปุ่น" จริงๆสำหรับหรับสาวๆKara ก่อนหน้านี้ในอัลบั้ม Girl's Talk และ Super Girls ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งกวาดไปทั้งคำชื่นชม อันดับ ยอดขาย รางวัลด้วยมั้ยไม่แน่ใจแต่ที่แน่ๆฐานแฟนที่ญี่ปุ่นอีกบานชนิดที่ต้องยกให้เป็นทัพหน้าของ "คามิเลีย" เคียงข้างกับบ้านเกิดตัวเองไปเลย เป็นอย่างที่นักวิจารณ์ญี่ปุ่นท่านหนึ่งได้เคยพูดไว้จริงๆว่า "Karaไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรตัวเองมาก เพราะพวกเธอมีเคมีที่ตรงกับชาวญี่ปุ่นอยู่แล้ว" - - วู้ยย เห็นด้วยอย่างยิ่งเจ้าค่ะ!!!

สำหรับอัลบั้มล่าสุด Girls Forever - - ไม่ทราบว่าพวกนางฟ้าเป็นอะไรกับคำว่า "Girls" คะ? มีทุกอัลบั้มเลย คาดว่าคงอาจจะสื่อถึงความสัมพันธ์และความสามัคคีในวงของหมู่นางฟ้ารวมถึงดนตรีสดใสๆน่ารักหวานๆเอาใจสาวๆ...แต่หารู้ไม่ผู้ชายชอบวงเธอกันเยอะนะ แถมด้วยผู้ชายที่มีอารมณ์หวานใสแบบผู้หญิงนี่ก็อีกบานพะเรอเกวียน ^ ^ - - ส่วนตัวในเรื่องของดนตรีนับว่าจัดเรื่องของ "เอกภาพ" ได้ดีโดยชุดนี้เหมือนกับจะเน้นไปที่พ็อพเต้นรำจังหวะสนุกสนานสะบัดกลิ่นอิเล็คโทรนิคเปรี้ยวๆ อารมณ์เซ็กซี่บ้างหวานบ้างปนกันไปบางเพลงก็เป็นงานทีนพ็อพบับเบิ้ลกัมแบ๊วๆตามสไตล์ อาร์แอนด์บีพ็อพหวานๆสิริรวมทั้งหมด Girls Forever ออกมาเป็นงานอัลบั้ม "เจพ็อพ" ที่ดนตรีน่ารักและเพลงไพเราะติดหูมากๆ เทียบกับ Super Girls ดิฉันคิดว่าเหนือกว่าในแง่ของเอกภาพดนตรีแต่เรื่องของความไพเราะและความแข็งของแทร็คที่เป็นซิงเกิ้ลยังกินอัลบั้มที่แล้วไม่ขาดเพราะแค่ซิงเกิ้ล Jet Coaster Love,Winter MagicและGo Go Summer!นี่ก็เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ไปตีตลาดญี่ปุ่นได้แล้วกระมัง...แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพลงโตขึ้นมีชั้นเชิงขึ้นนะคะ

เพลงที่ส่วนตัวชอบคงยกให้กับ Speed Up (4/5) กับ Girls Power (3.5/5) ดับเบิ้ลซิงเกิ้ลที่ตัดโปรโมตล่วงหน้ามานานแล้ว ได้เห็นทั้งสองด้านของสาวๆยังเพลงแรกนี่เป็นเพลงเต้นรำแบบคลับแด๊นซ์จัดๆเป็นงานกึ่งพ็อพแทรนซ์ที่ใส่ลูกเล่นของสารพัดซาวนด์อิเล็คโทรนิคมีทั้งเฮ้าส์ฟุ้งๆลอยๆ ยูโรบีทตามสมัยนิยมและกลิ่นเทคโนล้ำยุค เปรี้ยวมากกก ขอยกให้เป็นแทร็คที่พีคที่สุดของอัลบั้ม ในขณะที่เพลงหลังนี่วิ่งกลับเข้าสู่ความเป็น Kara เต็มที่เพลงทีนพ็อพบับเบิ้ลกัมใสๆที่ทำออกมาเอาใจคนรักกันจริงอย่างชาวคามิเลียโดยเฉพาะส่วนตัวชอบกีตาร์ร็อคย้อนยุคในเพลงจังคิดถึง Go Go Summer!ในภาคบางๆใสๆ Orion (3.5/5) ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ออกมาเหมาะกับฤดูกาลมากๆ บัลลาดหวานๆซึ้งๆแบบนี้นี่แหละฟังช่วงฤดูหนาวนี้แล้วมันอินมันฟินมันเหงาจับใจเข้าไปในกระดูกดำ (หวังว่าบ้านเราจะหนาว) ประสานเสียงกันได้เนียนดี ฟังนานๆไปแล้วมันเพราะขึ้นตามรอบ Electric Boy (4/5) ซิงเกิ้ลก่อนหน้า แค่เสียงซินธิ์ฟาดกันตู้มต้ามเฟี้ยวฟ้าวก็มันส์สะเด่าแล้วมั้งคะเป็นเพลงเต้นรำที่ส่วนตัวถูกจริตดิฉันมากทีเดียวฟังแล้วเหมือนถูกไฟช็อต มีเมโลดี้และฮุคที่สวยบาดใจ มาที่ Give Me Give Me (4/5) กลิ่นเรโทรแบบงานเต้นรำสมัย80'sลอยมาแต่ไกลทั้งซินธิ์พ็อพ ดิสโก้และอิเล็คโทรนิควิ่งสวนสนามแปรขบวนกันมันส์หยด แต่เก๋ไก๋ไม่เชยฟังได้เพลินๆติดหูม๊ากกกกก ชอบอ่ะ!!! อีกเพลงกับ Shake It Up (4/5) อันนี้เป็นแนวฟิวชั่นร่วมสมัยมากๆหยิบทั้งเจพ็อพ ทีนพ็อพบับเบิ้ลกัม อาร์แอนด์บี เฮ้าส์และแทรนซ์มาชนกันในแทร็คเดียว แต่ออกมาหวานและใสมากแทนที่จะแรง โพรแกรมมิ่งหรรษาดีจัง

ชมมาซะเยอะแยะบางท่านอาจจะงงว่าทำไมให้แค่ "3ดาว" อันนี้ต้องเรียนว่าดิฉันตัดคะแนนจากศักยภาพของ "ภาพรวม" แต่เชื่อเถอะเป็น3ดาวที่ไพเราะกลมกล่อมคุ้มค่าแก่การเป็นเจ้าของ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น