วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Cradle Of Filth : Midnight In The Labyrinth


Cradle Of Filth : Midnight In The Labyrinth : Extreme Metal/Symphonic Black Metal/Orchestra (95% = 5/5)

ตั้งแต่อัลบั้มชุด Godspeed On The Devil's Thunder มหากาพย์กิล เดอ รอยด์แห่งดนตรีเมทัลเมื่อปี 2008 ดิฉันก็ไม่ได้เขียนอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเป็นสาระถึงวงเอ็กซ์ทรีมเมทัลสุดบรรเจิดจากเกาะอังกฤษวงนี้อีกเลย กว่าจะหาเวลาประจวบเหมาะมาแทรกเนื้อที่ร่ายถึงพวกเขาได้ก็อีตอนนี้แหละค่ะ แถมอัลบั้มนี้ก็ออกมาได้น่าจะร่วมสองสามเดือนแล้วด้วย เหอๆ เอาเถอะค่ะมาช้าดีกว่าไม่มา

Midnight In The Labyrinth เป็นอัลบั้มที่คัดเลือกเพลงจาก4อัลบั้มแรกของพวกเขา - - The Principle Of Evil Made Flesh (1994),Dusk...And Her Embrace (1996), V Empire (Or Dark Faerytales in Phallustein) งานอีพีในปี 1996ที่ออกก่อนอัลบัมสอง และ Cruelty And The Beast (1998) - - มาทำเป็นเวอร์ชั่นออเครสตร้า โดยแยกเป็นแพ็คเกจสวยงามสองแผ่นซึ่งแผ่นแรกเป็นการรวมงานจากอัลบั้มทั้ง4ชุดดังกล่าวมาให้พวกเราฟังกันและแผ่นที่สองเป็นเวอร์ชั่นออเครสตร้า จะว่าไปก็เหมือนงานรวมฮิตแล้วแถมซีดีแบบ Alternate Version อ่ะนะ

ในเรื่องของดนตรีพวเขาเรียกตัวเองว่าเป็นวง "Extreme Metal" อันหมายถึงงานเมทัลที่ครบวงจรตั้งแต่เฮฟวี่เมทัล แธรช ดูม แบล็คเมทัลไปยันเดธเมทัลโดยวงนี้โดดเด่นมากบนความเป็นซิมโฟนิคประสานภาคดนตรีแบล็คเมทัลที่ดิบดุหากแต่งามระยับเปี่ยมมนตร์เสน่ห์ฟังแล้วประหนึ่งต้องมนตร์สะกด และแม้ว่าจะปฏิเสธแถบตายว่า "วงกูไม่ใช่โกธิค" แต่ทีฟังๆอยู่นี่มันก็หลอนแบบพวกโกธิคเลยนะคะ โอเคอาจจะหนักหน่วงกว่าหลายเท่าตัวแต่ส่วนตัวอิทธิพลของความเป็นโกธิคในงานก็ใช่ว่าจะไม่มีนะ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจลองหามาฟังดู ; หลอนหัวและงดงามประหนึ่งซาวนด์แทร็คประกอบภาพยนตร์สยองขวัญ

 ทางวงกำลังจะมีสตูดิโออัลบั้มใหม่ชื่อ The Manticore And Other Horrors คาดว่าน่าจะวางแผงช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ ข่าวบอกมาว่างานนี้จะมีริฟฟ์ที่ดุขึ้นและได้แรงบันดาลใจมาจากซาวนด์ดนตรีพั้งค์ประสานฮาร์ดคอร์ ไว้เรามาฟังพร้อมๆกันค่ะ ^ ^

ป.ล.ล่าสุดอัลบั้มใหม่ออกมาแล้วแต่ยังไม่มีอารมณ์ฟังเลยว่ะ เพลงเมทัลจะฟังทีต้องนั่งบิ้วท์อารมณ์กัน10ตลบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น