วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Cee Lo Green : Cee Lo's Magic Moments


Cee Lo Green : Cee Lo's Magic Moments : Pop/Christmas/R&B/Soul/Gospel (95% = 5/5)

ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งเขียนวิจารณ์งานอัลบั้มคริสมาสต์ของคุณโค้ช "เบลค เชลทัน" ชุด Cheers It's Chrismas ไปหมาดๆไม่ทันไรป๋าซีโล กรีนโค้ชจาก The Voice อีกท่านก็เข็นอัลบั้มคริสมาสต์ออกมาดวลเช่นกัน เพงพินิจหน้าปกแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ 555 นี่มันCee Lo's Style ชัดๆเลยนี่คะ...น่ารักดี!!!

เทียบกับงานคริสมาสต์ของคุณเบลคแล้วดูท่าว่า Cee Lo's Magic Moments ชุดนี้สำหรับดิฉันจะเด็ดดวงชนะใจและได้คะแนนจิตพิสัยมากกว่า โอเคความไพเราะมันอาจจะพอสูสีดู๋ดี๋แต่ในแง่ของ "พลัง" ทั้งจากการเรียบเรียงและดนตรีส่วนตัวให้อัลบั้มนี้ของป๋าซีโลชนะขาดลอย Cee Lo's Magic Moments เป็นงานอัลบั้มพ็อพคริสมาสต์เพราะๆแต้มด้วยความเข้มข้นหอมละมุนของดนตรีผิวสีอย่างอาร์แอนด์บีและโซลบางแทร็คตบอารมณ์ของฟั้งค์หวานมันส์ปรุงความกลมกล่อมต่อด้วยแจ๊ซซ์ บลูส์ กอสเพลและคอนเทมโพรารี่ย์แบบพอดิบพอดี...วู้ยย!!!! เวิ่นซะอย่างกับรายการเชฟกะทะเหล็ก เอาเป็นว่าอาจจะมีสิทธิ์ขึ้นทำเนียบอัลบั้มคริสมาสต์ที่น่าจับตามองที่สุดของปีก็ได้เอ้า!!!

 แต่ถึงกระนั้นก็เถอะค่ะงานป๋า "เพราะ" หนูไม่เถียงแต่มันรู้สึกแปลกๆเพราะเป็นความไพเราะรื่นไหลในแบบ "เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา" มากกว่าสำหรับอิฉัน ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่เพลงไม่ดีแน่นอรเพียงแต่มันฟังแล้วมันปรี๊ดส์กระแทกต่อมสนใจจริงๆแค่ไม่กี่เพลง อาทิ ตอนที่อะฮั๊นนั่งฟัง7เพลงแรกนี่มารู้สึกสะดุดใจเอาจริงๆแค่สองเพลงส่วนที่เหลือแม้มันจะเพราะแต่ออกแนวฟังเข้าหูแล้วระเหยไปพร้อมกับลมหายใจเสียหมด "ทั้งๆที่มันเพราะ" สรุปแล้วนี่มันคืองานที่ดีหรือเปล่าวะคะนี่ดิฉันก็ยังมึนๆ?

 เพลงที่สามารถทำให้ดิฉันเบิกตาโพลงแล้วหันไปทำหน้าตาตื่นกับแท็ปเล็ตได้ประหนึ่งยามที่กำลังแอบดูหนังโป๊แล้วเจอแม่ตบกระบาลดังป๊าปก็นี่เลย Baby It's Cold Outside (Feat.Christina Aguilera)(5/5) เพลงที่ครวญคู่กับคุณนายติ๊นา อากิเลร่าร่างเฮฟวี่เวทเป็นงานคอนเทมโพรารี่ย์บัลลาดแบบบลูส์ผสานแจ๊ซซ์ช่วงยุค40's-50'sหรือใครจะฟังให้ออกอาร์แอนด์บีช่วง70'sก็แล้วแต่ไม่ว่ากัน เป็นเพลงที่โดดเด่นชวนจับตามองที่สุดแล้วในอัลบั้ม ดิบสดทรงเสน่ห์และอิมโพรไวซ์กันกระจาย ส่วนตัวชอบการใช้เสียงของคริสทิน่ามาสายเทคนิคแอดลิบนวลๆดุๆแต่โคตรเพราะและดูพอดิบพอดีไม่เยอะเกินไปจนดูล้นเป็นพยายามโซลแบบที่เธอชอบทำ เริ่ด!!!

This Christmas (4.5/5) งานโมเดิร์นอาร์แอนด์บีคุมทิศทางด้วยสแตนดาร์ดแจ๊ซซ์เจืออารมณ์โซลฟูลหวานๆ เมโลดี้ไพเราะหวานหยด You're a Mean one,Mr.Grinch (Feat.Straight No Chaser)(4.5/5) เก๋และแปลกหูดีเป็นงาน Spoken Words เชิงละครพูดแบบบรอดเวย์เอาลูกเล่นของอะแค็พเพลล่า บูกี้วูกี้และบลูส์ผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว Please Come Home For Christmas(4.5/5) งานบัลลาดแบบอาร์แอนด์บีโซลหวานหยด เพราะชนิดฆ่ากันตายไปเลย Run Rudolp Run (4.5/5) ที่คอโมทาวน์ช่วงยุค70'sน่าจะชอบนะคะ สนุกชวนโยกแถมน่ารักมากๆตัวเพลงยืนพื้นที่ฟั้งค์ร็อคและRock Abillyก่อนจะกลายเป็นอาร์แอนด์บีและโซลในช่วงกลางๆ แพราวพราวมาก All I Want For Christmas(4.5/) คัฟเว่อร์ All I Want For Christmas Is You มาจากแม่มาลัยคนสวยเสมอ ชอบเพลงก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอนะคะ มาที่ Mary,Did You Know (5/5) อันนี้ปล่อยของแท้เป็นงานบัลลาดเชิงกอสเพลแบบ Chant,ออเครสตร้าและคอนเมโพรารี่ย์คริสเตียน ขอยกให้เป็นแทร็คที่ดีที่สุดของอัลบั้มนี้ ปิดท้ายกับ River (4.5/5) คัฟเว่อร์จากงานโฟล์คอมตะของโจนี่ มิทเชลหวานชื่นพลิ้วไสวประดุจน้ำทิพย์ชโลมใจ

ฟังไปฟังมาจากตอนแรกที่รู้สึกว่า "เพราะแบบกลวงๆ" เห็นทีจะต้องกลับคำพูดแล้วเพราะพอดื่มด่ำเข้าไปมากรอบเข้านี่ Cee Lo's Magic Moments นี่เป็นอัลบั้มคริสมาสต์ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของงานคริสมาสต์ทั้งหมดทั้งมวลที่ฉกมาแล้วและกำลังจะทยอยตามออกมาอีกมากมายในปีนี้ทีเดียว ยืนยัน!!! นี่คืออัลบั้มคริสมาสต์ที่จะนำมาซึ่งความสุขใจอันแท้จริง ตัวน้องไม่มีของขวัญใดจะมอบให้ป่านอกจากคะแนน 95%พร้อมรับไป5ดาวเต็มๆ...ขอให้ทุกท่านมีคริสมาสต์ที่เปี่ยมสุข ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น