วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Brandy : Two ElevenBrandy : Two Eleven : R&B (78% = 3.5/5)

แปะรีวิวใน Hysteria ไว้นานมากจนว่าจะแคนเซิ่ลแล้วเพราะว่าส่วนตัว "เคมี" ไม่ค่อยตรงกับนางแบรนดี้สักเท่าไร ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่ว่าเพลงเธอไม่ดีหรืออย่างไร - - "เพลงดี" แต่แค่จูนกันกับคนเขียนไม่เข้าก็แค่นั้น แต่พูดก็พูดเถอะค่ะไอ้เราไปฉกงานเขามาฟังฟรีๆเพลงสาวเจ้าก็ดี๊ดีจะไม่เขียนชื่นชมโปรโมตซะหน่อยก็แลดูไร้จรรยาบรรณน่ารังเกียจ เพราะฉะนั้นก็ต้องเขียนถึงซะหน่อยล่ะนะ

โด่งดังมาตั้งแต่สมัย วุ้ย!!! น่าจะกลางๆยุค90'sกับเพลงThe Boy Is Mineที่ร้องคู่กับโมนิก้าอีกหนึ่งสาวอาร์แอนด์บีเสียงระดับเทพอีกนางที่ถูกใจชาวมะกันถึงขั้นทะยานขึ้นไปครองอันดับหนึ่งบนบิลบอร์ดชาร์ตได้อย่างสง่างาม เรียกได้ว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งแวดวงอาร์แอนด์บีประจำยุคนั้นเลยทีเดียว (อาลีย่าห์นี่ถ้าไม่ตายป่านนี้ก็คงเงียบพอๆกับอแชนทิอ่ะค่ะเพราะการตอบรับบนชาร์ตก็แค่โอเคมีดีบ้างมึนบ้างปะปนกันไป ช่วงนั้นฟังแบรนดี้มากกว่า) แต่ช่วงเวลานั้นมันก็ผ่านพ้นไปแล้วแม้ว่าวัฏจักรในทศวรรษหลังจากนั้นจะเป็นยุครุ่งโรจน์ของศิลปินสายอาร์แอนด์บีและฮิพฮอพแต่คลื่นลูกใหม่อย่างอแชนทิ บียอนเซ่ เซียร่าและอลิช่า คียส์ก็กลับฉายแสงขึ้นมาโดดเด่นแทนที่เจ๊เมรัยแบรนดี้เสียเอง

หลังจากที่อัลบั้มชุดก่อนหน้านี้กระแสตอบรับบ๊ายย ออ นิคไม่โสภาเท่าที่เคยเป็นใน Two Eleven แบรนดึ้ก็ยังคงเดินหน้าทำดนตรีในแบบฉบับที่เธอรักนั่นคือ "อาร์แอนด์บี" ซึ่งชีก็มั่นมากเพราะชุดนี้เป็นงานคอนเทมโพรารี่ย์อาร์แอนด์บีดำปิ๊ดปี๋มิดหมีสไตล์แบรนดี้แท้ๆคืออาร์แอนด์บีนวลผสานอารมณ์โซลฟูลนวลเนียนเป็นฮิพฮอพในบางแทร็คแซมอิเล็คโทรนิคมาบ้างเพื่อความร่วมสมัย ชนิดที่ประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่านี่คือสิ่งที่ "อาร์แอนด์บี" แท้ๆสมควรจะเป็น

ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงอะไรให้มากความมาเม้าท์ถึงเพลงที่เข้าตากรรมการกันเลยเถิดเริ่มที่ Put It Down ft. Chris Brown (3.5/5) งานพ็อพอาร์แอนด์บีติดฮิพฮอพท้วมๆแบบที่มารายห์ แครี่ย์และบียอนเซ่ชอบทำ ดูงั้นๆตามสูตรตามธรรมเนียมแต่ติดหูดีนะ Can You Hear Me Now?(4/5) งานมิดเทมโพอาร์แอนด์บีปะทะสโลวแจมเนิบๆแกลมด้วยบีทอิเล็คโทรนิคและสรรพสำเนียงฮิพฮอพแบบดีเจคัลเจอร์90'sจางๆ เซ็กซี่มากๆ Do You Know What You Have? (4.5/5) คอนเทมโพรารี่ย์อาร์แอนด์บีบัลลาดประสานอารมณ์โซลฟูลหวานๆไควเอทสตอร์มลอยละล่อง ใครนึกไม่ออกลองคิดถึงเพลงช้าของบียอนเซ่ใน Dangeroysly In Love นี่แหละง่ายสุด Music (4/5) โมเดิร์นอาร์แอนด์บีเพอร์คัสชั่นเซ็กซี่ทอดสะพานสู่ชิลล์แจ๊ซซ์เพราะมากๆ ฟังแล้วทำไมอดคิดถึงบางเพลงของเจเน็ทไม่ก็อแชนทิไม่ได้ No Such Thing (4.5/5) งานมิดเทมโพพ็อพอาร์แอนด์บีบัลลาดสุดไพเราะเหลือแสนเชื่อว่าแฟนๆน่าจะชอบเพลงนี้กันอยู่นะ มาที่ Slower (4/5) ฟังแล้วอดคิดถึงอาร์แอนด์บีช่วงยุค90'sแบบงานของพวกโมนิก้า มารายห์ อาลีย่าห์ไปยันพวกTLCและDestiny's Child ไม่ได้ อิมโพรไวซ์ได้เซ็กซี่ดีแท้

นับว่ารักษาจุดยืนของตัวเองไว้ได้อย่างมั่นคง ไม่รู้ว่าคนที่ติดตามเธอมานานจะเบื่อกันรึเปล่า?แต่เท่าที่เห็นกระแสจากนักวิจารณ์ ในทวิตเตอร์และคนแถวๆนี้ก็มีแต่แห่แหนชื่นชมนี่!!! เอาเป็นว่าขอเป็นกำลังใจให้เธอนะจ๊ะแบรนดี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น