วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

The Cribs : In the Belly of the Brazen Bull


The Cribs : In the Belly of the Brazen Bull : Indie Rock/Punk/Alternative Rock (90% = 4.5/5)

อีกหนึ่งวงอินดี้ร็อคชั้นดีจากเกาะอังกฤษที่อักอัลบั้มมาสักพักใหญ่มากแล้วแต่ดิฉันก็เพิ่งมีเวลามานั่งเขียนถึงนี่แหละค่ะ แถมเขียนแบบเปล่าๆสดๆเนื่องจากปราศจากข้อมูลใดๆให้อ้างอิง ดังนั้นถ้ารีวิวมันออกมาห้วนๆลวกๆมะนาวไม่มีน้ำก็อย่าด่ากันเลยนะตัว 

 อีกหนึ่งย่างก้าวของ The Cribs ใน In the Belly of the Brazen Bull ก็ยังคงไว้ลายสมศักดิ์ศรีฐานะหนึ่งในวงอินดี้แถวหน้าของวงการ เป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพน่าสะสมของคอ "อินดี้ร็อค" ที่กวาดครบตั้งแต่ดนตรีน่ารักๆหงุงหงิงๆบนสรรพสำเนียงน้ำเสียงเก๋าๆตามสไตล์อินดี้ร็อคแบบอังกฤษแท้ไปจนถึงถ้าคุณชอบงานอัลเทอแบบเท่ห์ๆไปจนถึงอารมณ์ขบถแบบพั้งค์นี่แหละคืองานของคุณ ภาคดนตรีไม่ได้หฤโหดหนักหน่วงเป็นการาจและก็ไม่ได้สง่างามละเมียดเช่นเดียวกันกับท่วงทำนองของบริทพ็อพ แต่ถ้าคุณอยากลองสัมผัสอีกหนึ่งเสน่ห์ของงานร็อคจากอังกฤษแบบห่ามๆ ทะเล้นๆ ดิบหยาบแต่ระรื่นหูและบ้าพลังล่ะก็...หามาเป็นเจ้าของโดยด่วน!!

เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่เลือกเพลงมาเขียนยากมากๆเพราะถ้าจะให้ดีอยากให้ฟังทั้งอัลบั้มเพราะแต่ละแทร็คมีลูกเล่นบ้าๆน่าสนใจและริฟฟ์เพี้ยนๆมาเอาใจจนเก็บข้อมูลไม่ทันจริงๆ แต่ถ้าจะให้ดิฉันเลือกมาแซมเพิ่ลน่ะเหรอคะ? ส่วนตัวขอ Glitters Like Gold เพลงเปิดอัลบั้มก็แล้วกันกับงานอินดี้ร็อคท่วงทำนองน่ารักๆฟังแล้วพาลอดคิดถึงกลิ่นร็อคยุค 60's ของตำนาน The Beatles ไม่ได้ทุกที

Come On,Be a No-One งานปล่อยของอันแสนขบถแบบพั้งค์อังกฤษแท้ๆฟังแล้วรู้สึกอยากจะกระโดดกระโจนตะโกนโห่ร้องให้สมแค้นกับความกดดันที่มันอัดอั้นข้างใน เพลงต่อไปJaded Youthและ Anna เป็นอีกสองเพลงที่เพราะและมีลูกเล่นน่าสนใจทีเดียว Confident Men ลดความห่ามบ้าคลั่งดุเดือดลงมากับจังหวะช้าๆไพเราะระรื่นหูฟังเพลินๆลอยละล่องดีแท้

Uptight ดูพ็อพและติดหูที่สุดในงานชุดนี้แล้ว ในขณะที่ Back The Bolthole นี่เป็นงานอินดี้ร็อคช้าๆติดไซคลีเดลิกเท่ห์ ชอบเสียงร้องอันยียวนกวนตีนนั่นจังและ I Should have helped นั่นก็เป็นงานอคูสติคเพราะๆ โอ๊ยย แค่นี้พอดีกว่ามั้งคะ!!! เดี๋ยวจะกลายเป็นเขียนยกอัลบั้มไป

อย่างเรียนไว้ข้างต้นแหละค่ะว่าแนะนำสำหรับคอเพลงร็อคว่าไม่ควรพลาดเพราะงานดีจริงๆ คะแนนขอให้ 90% ตัดเป็น4.5ดาวเต็ม5นะคะ พลาดไม่ได้แล้วใช่มั้ย?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น