วันอังคารที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Blake Shelton : Cheers It's ChristmasBlake Shelton : Cheers It's Christmas : Christmas,Country (80% = 4/5)

นับว่าเป็นธรรมเนียมที่คอเพลงสากลคุ้นชินกันดีว่าช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ศิลปินสุดที่รักส่วนมากก็จะทยอยออกอัลบั้ม "คริสมาสต์" มาโกยตังค์ เอ๊ย เอาใจแฟนๆกันไม่หวาดไม่ไหว จะว่าไปมาตรฐานส่วนมากก็ใกล้ๆกันเพลงก็เหมือนๆกันอยู่ที่ว่าใครจะเอาไปประยุกต์เป็นอย่างไร ก็แหมเพลงคริสมาสต์ที่ดังๆโลกนี้เราจะฟังกันอยู่กี่เพลงเชียวล่ะเจ้าคะ? มีเป็นร้อยก็อาจจะจริงแต่ก็วนอยู่แค่เป็นร้อยนั่นแหละ จะมาตื่นเต้นหน่อยก็อีตอนมาโป๊ะเช๊ะตรงกับศิลปินที่เรารักใคร่ชื่นชมนั่นแหละหนา เฉกเช่นอัลบั้ม Cheers it's Christmas ของคุณโค้ชสุดหล่อ "เบลค เชลทัน" ชุดนี้ที่ #TeamBlake กับ #TeamThevoice พลาดกันไม่ได้วุ้ย!!!!

หลังจากซีซั่นเปิดตัวรายการ The Voice ที่คุณเบลคเธอเข็นน้องพจมาน "เดีย แฟรมพ์ทัน" ขึ้นไปถึงอันดับสองของรายการได้กุศลและบารมีก็ดูเหมือนจะมาตกที่ป๋าเต็มๆนี่แหละเพราะ Red River Blue สตูดิโออัลบั้มล่าสุด (ไม่นับงานคั่นเวลาเพื่อเทศกาลรื่นเริงนี้) ก็ได้รับกระแสตอบรับชนิดถล่มทลายเกินคาดแถมยังทะลึ่งชนะอันดับหนึ่งของซีซั่นที่แล้วอีก ว่าแล้วป๋าก็ขอมอบของขวัญเป็นอัลบั้มคริสมาสต์เพราะๆชุด Cheers it's christmas นี้ที่เป็นงานพ็อพคริสมาสต์เปี่ยมด้วยสารพัดคริสมาสต์แครอลสุดอมตะนิรันดร์กาล โดยงานชุดนี้นอกจากเราจะได้เห็นคุณเบลคเจือปนความเป็นคันทรี่ย์ลงไปแล้วก็ยังจะได้ฟังงานแบบสแตนดาร์ดแจ๊ซซ์เพราะๆ บางเพลงเป็นคอนเทมโพรารีย ไล้ไปหาคลาสสิลและกอสเพลตามธรรมเนียม

เพลงที่โดดเด่นนี่ไม่รู้ว่ะเอาเพลงที่บ.ก.ชอบแล้วกันนะคะ เปิดอัลบั้มด้วยเพลงสนุกๆอย่าง Jingle Bell Rock ที่ไปลากศรีภรรยามิแรนด้ามาร้องด้วย เชอะ!!! มีความสุขกันล่ะสินะ Oklahoma Christmas ที่ร้องร่วมกับหนึ่งในราชินีเพลงคันทรี่ย์ "รีบา แม็คอินไทร์" อันนี้ใส่ลวดลายของเสน่ห์ความเป็นคันทรี่ย์ลงมาได้น่าสนใจ เช่นเดียวกันกับ Santa's Got A Choo Choo Train นี่ออกกลิ่นแบบ Rockabilly คาวบอยจ๋ายี้ฮ่ามาเลย เท่ห์ดีและอีกเพลงคือ Time for me to come home ที่คอคันทรี่ย์น่าจะชอบ

 Home คัฟเว่อร์จากไมเคิล บลูเบย์ที่ได้เจ้าของเพลงมาร่วมดวลด้วยก็คารวะต้นฉบับได้อย่างไพเราะเพราะพริ้งไม่แพ้กันเลยทีเดียว ชอบที่สุดในอัลบั้มละ Silver Bells ที่ได้ลูกทีมจาก The Voice ซีซั่นแรกอย่างน้อย "ซีเนีย มาร์ทิเนซ" มาร้องก็ไพเราะจับใจ สำหรับเพลงคริสมาสต์คลาสสิคที่ฟังแล้วเพลิดเพลินอารมณ์ดีก็ขอแนะนำ Let It Snow! Let It Snow! Let It Snow!,Winter Wonderland,The Christmas Song,There's A New Kid In Town และ Blues Christmas มีตั้งแต่งานสแตนดาร์ดแจ๊ซซ์ บลูส์ โฟล์ค พ็อพคริสมาสต์ไปยันกอสเพล

จะว่าน่าเบื่อมั้ยก็ไม่เชิงคือไม่ใช่อัลบั้มคริสมาสต์ที่แปลกใหม่น่าตื่นตาตื่นใจแต่ก็ฟังได้เพลิดเพลินเจริญใจแถมไพเราะจับใจอีกต่างหาก งานนี้ขอมอบให้ 80% ถ้วนๆรับไป4ดาวเต็มค่า ^ ^ เมอร์รี่คริสมาสต์ล่วงหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น