วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

T-ara : Day By DayT-ara : Day By Day :K-POP (72% = 3/5)

จริงๆตอนแรกว่าจะไม่เขียนถึ
งงานชุดนี้แล้วแต่ด้วยเพราะช่วงนี้ฟังมินิอัลบั้มชุดนี้บ่อยมากๆ(จนเกิดอาการชอบ)อีกทั้งกระแสข่าวฉาวของ "T-ara" ที่ตอนนี้นับว่ามาแรงมากๆในเกาหลีถึงขั้นกลบกระแสโลกอย่างโอลิมปิคในประเทศของตนได้เงียบฉี่ดับสนิท - - อย่างน้อยชาวควีนทั้งโลกก็จงภูมิใจเถิดนะคะว่าทีอาร่านี่เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ประดับวงการเคพ็อพของแท้ เพราะเท่าที่รู้ๆมาไม่น่าจะมีเกิร์ลกรุ๊ปวงใดในแดนกิมจิที่สามารถคว่ำกระแสโอลิมปิคในบ้านเกิดได้ - - จากกรณีการปลดแร็พเพอร์สาว "ฮวายอง" กลางอากาศจนถึงขั้นเกิดการพิพาทขุดคุ้ยเรื่องฉาวข่าวลือต่างๆที่กระทบต่อภาพลักษณ์ไอดอลของสาวๆอย่างมหาศาล การคว่ำบาตรจากแฟนๆส่วนหนึ่งตลอดจนการเป็นวัตถุดิบชั้นดีให้สื่อเมืองโสมละเลงไม่เว้นแต่ละวัน...เกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกค่อนขอดมาตลอดว่าไม่รู้จักโตวันนี้ก็ดังระบือสมใจแฟนคลับก็วันนี้ล่ะเน้อ แจ้งเกิดแฮปปี้เบิ๊ดเดย์

ในฐานะ "ควีน" คนหนึ่งก็ทำได้อย่างเดียวก็
คือ "ทำใจ" ค่ะ ว่ากันตามตรงรู้สึกสนุกหรรษาเมามันส์กับการเสพย์ข่าวพวกเธอด้วยซ้ำแต่พอมันหนักเข้าๆถึงขั้นที่มีวี่แววแตกดับยุบวงระเนระนาดถึงขั้นนี้ก็เริ่มไม่สนุกเท่าไรแล้ว แหมมม ก็เพิ่งรักเพิ่งชอบกันได้ไม่ถึงปีอย่างเพิ่งทิ้งแฟนจ๋าไปสิคะ ว่าแล้วก็ขอเกาะกระแส เอ๊ย!!! ขอเขียนงานรีวิวเป็นชิ้นเป็นอันช่วยโปรโมตผลงานกันหน่อยเพราะเห็นว่าด้วยกระแสข่าวนี่ถึงขั้นที่กิจกรรมโปรโมตซิงเกิ้ล Day By Day ของสาวๆถึงกับชะงักไปเลยนี่!

 สำหรับมินิอัลบั้ม Day By Day นี่ถ้าข้อมูลในมือไม่ผิดก็ร
ู้สึกว่าจะเป็นงานมินิอัลบั้มชุดที่4ถ้าไม่นับหมายรวมงานรีแพ็คเกจเข้าไปด้วย ภาคดนตรีโดยส่วนตัวรู้สึกว่านิ่งขึ้นและกล่มกล่อมขึ้นจาก Funky Town งานรีแพ็คเก็จของมินิอัลบั้ม Black Eyes ที่โดดเด่นในแง่ของสีสันและพัฒนาการทางดนตรีที่มีมากกว่าทั้งในแง่ของความหลากหลายและการระเบิดศักยภาพทางดนตรี หากแต่หนึ่งในสิ่งที่ตัวงาน Day By Day จะเหนือกว่าคงต้องยกให้เป็นเรื่องของการเรียบเรียงที่ฟังได้ลื่นไหลต่อเนื่องไม่มีสะดุดด้วยความยาว17นาทีกว่าๆในจำนวน5แทร็คแต่กลับให้ความรู้สึกลงตัวเต็มอิ่มสำหรับดิฉันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความชัดเจนทางภาคดนตรีที่มีให้เห็นชนิดแทร็คต่อแทร็คหากแต่ไม่เป๋ไม่ทะแม่งทุกแทร็คมีพลังในตัวเองและสามารถตัดโปรโมตในสถานีวิทยุได้ทุกๆเพลง จะว่าไปก็สมบูรณ์แบบพอๆกับอัลบั้มเต็มๆชุดหนึ่ง

ตั้งแต่ไทเทิ่ลแทร็ค Day By Day (3.5/
5) ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มที่ฟังออกจะเป็นเพลงที่ทดลองที่สุดของงานชุดนี้ ส่วนตัวก็ไม่สามารถทราบได้นะคะว่าทางวงจงใจจะก็อปCriminalของบริทนี่ย์ สเปียรส์รึเปล่าแต่ผลลัพธ์ที่ออกมานี่เหมือนมากจนเอาไปเปิดเป็นภาคต่อกันได้เลยทีเดียวตั้งแต่โพรแกรมมิ่งเครื่องดนตรีญี่ปุ่นในช่วงต้น บีทกีตาร์อคูสติค จังหวะอาร์แอนด์บีแบบมิดเทมโพจะต่างกันก็ตรงที่ทางทีอาร่าแซมความเป็นฮิพฮอพแร็พเข้าช่วงอินโทรกับเบรคเอ๊าท์ก็แค่นั้น ฟังแรกๆก็รู้สึกแปลกๆแต่นานไปแล้วติดหูกู่ไม่กลับจนตอนนี้นั่งฟังนอนฟังทุกวันแล้วถ้าถามว่าชอบจุดไหนมากกว่าเพลงนั้นของเจ๊หอกบริทนี่ย์ล่ะก็คงเป็นไลน์ประสานเสียงล่ะมั้ง Holiday (4/5) อาร์แอนด์บีพ็อพแกลมด้วยบีทอิเล็คโทรนิคประสานโพรแกรมมิ่งน่ารักหวานหูพร้อม เรียบนิ่งแต่มีทีเด็ดบนเมโลดี้ที่สุดแสนไพเราะขาดใจส่วนตัวชอบกลิ่นอายของความเป็นโอลด์สคูลย้อนยุคในเพลงนี้ฟังแล้วคิดถึงดนตรีซินธิ์พ็อพเจือฟั้งค์ช่วงยุค80'sเหมือนกัน เป็นอีกเพลงของทางวงที่ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด มาที่อีกหนึ่งไฮไลท์ของมินิอัลบั้มชุดนี้ Don't Leave (4/5) ที่ส่วนตัวขอยกให้เป็นภาคต่อของ We Were In Love งานจำพวกเออร์บันคอนเทมโพรารี่ย์ผนวกเอาบีทอาร์แอนด์บีเข้าสู้กับเพียโนบัลลาดเมโลดี้งามงดหวานหยดเครื่องสายออเครสตร้ากรีดเสียงสวยเครื่องเป่าอารมณ์บิ๊กแบนด์แจ๊ซซ์ซึ่งสอดประสานได้ดีกับความเป็นฮิพฮอพบนท่อนแร็พของฮวายอง ตอนจบเฟดออกได้สวยมากๆประหนึ่งลมพัดวูบฟังแล้วใจมันโหวงๆยังไงก็ไม่รู้ ทีอาร่ายังคงรักษาความมีช่อในการทำเรโทรได้อย่างดีใน Hue (3.5/5) เพลงอิเล็คโทรพ็อพเต้นรำติดยูโรบีทประสานฟั้งค์กี้ย์ดิสโก็กรุยกราย รู้สึกว่าก่อนหน้านี้เพลงนี้จะไปปรากฏตัวใน Jewelry Box อัลบั้มภาษาญี่ปุ่นในชื่อ T-aratic Magic Music ด้วยนะคะ ปิดท้ายด้วย Love Game (3/5) อันนี้ก็น่าจะมีในอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นเหมือนกัน งานเคพ็อพจำพวกทีนพ็อพบับเบิ้ลกัมแบบสมัยต้นยุคของพวกเธอแต่แหม!!! เพลงแบบนี้ฟังแล้วก็อดจับเอาไปเปรียบกับสาวๆ Kara สุดที่รักของดิฉันอีกวงไม่ได้ สู้พวกเขาไม่ได้หรอกค่ะแต่ก็ทำได้ดีตามมาตรฐานของทีอาร่า มองในฐานะเพลงแถมก็ต้องยอมให้ผ่าน

ส่วนตัวแล้วยังคงรักและก็ติ
ดตามให้กำลังใจสาวๆเหมือนเดิมนะคะใครจะด่าจะว่าจะแบนยังไงแต่ส่วนตัวดิฉันคนนี้แม้จะไม่ใช่ "ควีน" ที่ดีนักแต่ก็จะยังเป็นแฟนคลับที่สนับสนุนพวกเธอทุกคนเหมือนเดิม รู้ตัวเองดีว่าฟังเพลงของพวกเธอแล้วมีความสุขรวมถึงเรามีเคมีที่ตรงกันนะคือหลายๆเพลงของพวกเธอไม่ว่าจะเป็น Time To Love,Cry Cry,Lovey Dovey,Good Person,Lies,Bopeep Bopeep หรือ Roly Poly มีความเป็นส่วนหนึ่งในตัวตนของดิฉันซ่อนอยู่ในนั้นด้วย ไอ้ที่ว่าแอ๊บแบ๊ว กะโหลกกะลา ใจแตก แซ่ดซ่านร่านไม่รู้จักโตไปจนถึงไม่มีความเป็นตัวเองที่เขาๆวิจารณ์กันนี่มันก็ตัวดิฉันทั้งนั้นแหละเจ้าค่ะ...ขอเป็นกำลังใจให้แก่การกลับมาอีกครั้งในเพลง Sexy Love ในวันที่15 สิงหาคมนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น