วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555

Jang Woo Young : 23,Male,SingleJang Woo Young : 23,Male,Single : Dance-Pop/R&B/Electro Pop/Funk/Soul/K-Pop (85% = 4/5)

ในที่ซู๊ดดดด ที่สุดดิฉันก็สามารถกระโดดมาเขียนวิจารณ์ถึงอัลบั้มที่อยากจะเขียนได้ (กับเขาบ้าง) เสียที หึหึหึ งานชุดนี้เป็นอีพีโซโล่จาก "อุด้ง" หรือ "จางอูยอง" - - อ๋อ ขวัญใจป้าก๊อฟ ศรีวิการ์แห่งนิตยสาร POP (เชอะ!) - - สมาชิกสุดน่ารักจากวง 2PM วงบอยแบนด์เกาหลีวงแรกในชีวิตที่ได้ฟังแล้วทำให้บ.ก.นิตยสาร Hysteria ของคุณกลายเป็นติ่งจวบจนวันนี้แหละเจ้าค่ะ เหอๆๆ

จะว่าไปหลังจากที่อดีตลีดเดอร์วงอย่างคุณชาย "เจย์พาร์ค" หรือ "ปาร์ค แจบอม" โบกมือบ๊ายบายอำลาวงไปนั้นตัวดิฉันเองก็ไม่ได้ทุ่มความสนใจไปที่ศิลปินท่านใดในวงนี้อีกที่ว่าดังๆอย่างแทคยอนหรือหล่อๆอย่างเจ้าชายแห่งเอเชียนิชคุณหนึ่งเดียวจากไทยแลนด์นี่ก็พูดกันตามตรงนะคะว่าเฉยๆ ในขณะเดียวกันสองจุนในวงทุกวันนี้ก็ยังแยกไม่ออกอยู่ดีว่าคนไหนจุนโฮคนไหนจุนซู ชางชองเหรอ?น่ารักดีแต่ก็ไม่ช่ายยย สเป็ค มาสะดุดตาเอาจริงๆก็ที่น้องด้งหรือที่ดิฉันเรียกว่า"จั้มโบ๊ะ"นี่ล่ะด้วยบุคลิกสดใสร่าเริงเหมือนเด็กๆที่แฝงความทะเล้นเหลือล้นอยู่ในทีแต่พลังบนเวทีล้นเหลือ แก้มห้อยๆยุ้ยๆที่เวลายิ้มทีแล้วใจละลาย ไอ้หล่อมั้ยนี่?สำหรับดิฉันน้องเธอไม่ใช่คนหล่อนะคะไม่ได้เฉียบขาดต้องตะลึงเหลียวหลังแบบนิชคุณ แจจุง ลีมินโฮ คุณชายเอ็ดเวิร์ดชเวชีวอนหรือชอนดุง(ธันเดอร์)Mblaqแต่จัดเป็นคนน่ารักน่ามองและหยุดมองไม่ได้ยิ่งเวลาเพอร์ฟอร์มเมนต์บนเวทีนี่ถึงจะเอ๋อๆแต่สะกดทุกสายตาจริงๆ ด้วยความโดดเด่นของบุคลิกที่น่ารักเป็นธรรมชาติดูใสซื่อจริงใจและมีชีวิตชีวานี่กระมังถึงทำให้ดิฉันแนสทิน่าที่ปกติตามักจะจับจ้องแต่คนหล่อต้องอดมีใจให้ไม่ได้ ถึงแม้จะรู้มาว่าในไทยแลนด์บ้านเรานี่มีแม่ยกท่านนึงที่ของแรงสุดก็ตาม ; เมื่อรักแล้วน้องก็ยอมตายคืะ นะคะเจ๊ก๊อฟ 555

พล่ามมาซะยาวยืดเรามาเข้าเรื่องตัวงานกันบ้างดีกว่าก็อย่างที่บอกล่ะนะคะว่าอีพีชุดนี้เป็นโซโล่ชุดแรกของพ่อด้งเธอที่ใช้ชื่อว่า 23,Male,Single ชนิดที่บ่งบอกสรรพคุณตัวเองเต็มที่ตั้งแต่อายุยันสถานภาพ แหม๊ แหมๆๆๆ อีแบบนี้แม่ยกทั่วโลกก็ตีปีกกันผั่บๆๆๆ ตั๊บๆๆๆๆๆ สิคะ จะว่าไปส่วนตัวแอบภูมิใจในตัวเธอเชื่อว่าจริงๆแล้วเฮียพัคจินยองหรือ JYP เจ้าของค่ายคงจะเห็นศักยภาพและอะไรดีๆหลายอย่างในตัวชายด้งเธอแบบที่เราๆเห็นกันล่ะและแน่นอนค่ะว่าระดับความสามารถล้นเหลือพะยี่ห้อจางอูยองรวมถึงแบรนด์ค่าย JYP แล้วเรื่องดนตรีนี่ไม่มีผิดหวัง เข้มข้นทรงพลังและเปี่ยมด้วยลูกบ้ามหาศาลที่ขนมาเอาใจแฟนๆจั้มโบ๊ะกันเต็มเปี่ยม ของแบบนี้กำไรอยู่ที่แฟนๆจริงๆค่ะ

พูดแล้วจะหาว่าคุยนะคะแต่อยากให้มาลองฟังกันดูจะรู้เลยว่าไม่ได้อวยเกินจริงแต่อย่างใดว่างานระดับนี้นี่มาครบและดีพอในฐานะศิลปินเดี่ยวในอนาคตเลย แฟนจ๋าเช็ดน้ำตาป้อยๆตั้งแต่ 2NITE (5/5) เพลงเปิดอัลบั้มสุดแสนเซ็กซี่และแพราวพราวไปด้วยชั้นเชิงทางดนตรีกับงานเรโทรหอมๆในแบบโอลด์สคูลพ็อพอาร์แอนด์บีประสานความเป็นฟั้งค์ โซล เต้นรำและอิเล็คโทรนิคพองามฟังแล้วแถบจะกรี๊ดลมจับเพราะส่วนตัวชอบงานโซนเออร์บันดำปิ๊ดปี๋แบบนี้อยู่แล้วพอมาเจอเพลงระดับพริ๊นซ์ประสานจัสติน ทิมเบอร์เลค,เจซี ชาเซสและไมเคิล แจ็คสันจากด้งแล้วมันเซอร์ไพร์สชนิดบอกไม่ถูก เอาตรงๆนะคะทำได้ดีกว่าที่คิดและไม่คิดว่าด้งจะทำได้ พี่เรนและพี่เซียระวังให้ดี จากซาวนด์ย้อนยุคร่วมสมัยสู่เทรนด์ล่าสุดของแฟชั่นเคพ็อพใน Sexy Lady(4/5) ซิงเกิ้ลเปิดตัวที่เป็นดนตรีอิเล็คโทรพ็อพเต้นรำเจืออาร์แอนด์บี เทคโน ยูโรบีทและดั๊ปสเต็ปตามสมัยนิยม ฟังไปฟังมาเริ่มชอบมากขึ้นเรื่อยๆ ขยับมาสู่อารมณ์เพลงเต้นรำแบบคลับแบงเกอร์เต็มตัวใน DJ Got Me Goin' Crazy (4.5/5) ที่ได้จุนซูเพื่อนร่วมวงบ่ายสองมาช่วยแร็พให้เป็นหนึ่งในแทร็คที่น่าจับตามองที่สุดของอัลบั้มด้วยความเข้มข้นของภาคดนตรีเปี่ยมด้วยลูกบ้าตั้งแต่แดนซ์พ็อพ-เทคโน อาร์แอนด์บี ดั๊ปสเต็ป เบรคบีท ยูโร ฮิพฮอพและดีพเฮ้าส์ แซ่บเว่อร์!!!  Falling Down (4/5) งานมิดเทมโพพ็อพอาร์แอนด์บีเจือบีทอิเล็คโทรนิคและอารมณ์โซลฟูลหวานแหววลอยละล่อง สูตรสำเร็จและเสน่ห์ที่ไม่มีวันตายของวัฒนธรรมเคพ็อพ ปิดอัลบั้มด้วยบัลลาดเพราะๆใน Only Girl (4/5) ฟังแล้วก็ปลดปล่อยใจให้ล่องลอยไปในห้องมืดๆพร้อมแสงเทียนยามตีสอง เหงาแถบขาดใจ

ท้ายที่สุดขอยืนยันอีกทีนะคะว่าเป็นงานเคพ็อพที่เพราะมากๆเป็นหนึ่งในงานโซโล่จากฝากศิลปินชายเกาหลีที่ชอบที่สุดของปีนี้เคียงข้าง Tarantallegra ของพี่เซีย จุนซูแห่ง JYJ...เป็นอัลบั้มที่ระเบิดศักยภาพตาด้งของดิฉันโดยแท้ ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น