วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Super Junior : Sexy,Free&Single
Super Junior : Sexy,Free&Single : K-Pop/Electro Pop/Dance-Pop/R&B (72% = 3/5)


ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ซิงเกิ้ลแรก Sexy,Free&Single ที่ส่วนมากเท่าที่ได้ยินจะมาแนวก่นด่าแช่งชักหักกระดูกมากกว่า แต่ส่วนตัวอิฉันในฐานะเอลฟ์ประจำตัวของคุณชายชเวชีวอนก็หาได้แคร์ไม่ขอทำหน้าที่แฟน เอ๊ย แฟนคลับที่ดีในการสนับสนุนราชวงศ์ลิงต่อไป ก็แหมๆๆๆไหนๆก็รู้จักเห็นหน้าค่าตามานานแล้วออกอัลบั้มหกทั้งที่จะให้มาชิ่งทิ้งกันไปง่ายๆเดี๋ยวเอ็ดเวิร์ดชเวของดิฉันก็จะครหาว่าแนสทิน่าไม่รักกันจริงน่ะสิคะแถมอัลบั้มนี้ยังเป็นงานคัมแบ็คของพี่คังอินหลังจากหายหน้าหายตาไปรับราชการทหารมาสองปีอีกมันก็เลยอดใจที่จะรีวิวไม่ได้ หาใช่ว่าเป้ามันบังตาอย่างที่ผึ้อ่านบางท่านคิดอกุศลกับดิฉันนะเจ้าคะ เค้าก็แค่ทำเพื่อคนที่รักอาทิ อีทึก,ทงเฮ,อึนฮยอกและคยูฮยอนจ๋าด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆหาได้มีสิ่งอื่นใดเจือปน


ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงลีลากันมากมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ถามว่าอัลบั้มนี้ "แป๊กมั้ย?" ในแง่ความนิยมนอกเหนือจากหมู่เอลฟ์อาจจะไม่น่าพึงพอใจเท่าที่ควรแต่เอาจริงๆดิฉันว่าอัลบั้มชุดนี้เรียบเรียงออกมาได้ไพเราะน่าฟังและมีเอกภาพมาดว่า Mr.Simple อีกนะ โอเคเรื่องของความหลากหลายอาจจะไม่เท่าเพลงที่ดูแล้วน่าจะพีคจะฮิตก็อาจจะหาได้ยากถ้าเทียบกับอัลบั้มเก่าๆ แต่!!!ในแง่ของเมโลดี้และความระรื่นหูกินขาด ต้องเรียนตามตรงว่าเป็นอัลบั้มในประวัติศาสตร์ของพวกคุณชายSJที่ดิฉันฟังได้ตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่ต้องเบือนหน้าหนีและกลั้นหายใจกดข้าม


มันอาจจะจริงสำหรับกระแสวิจารณ์ที่ว่า "สูตรสำเร็จ","ซ้ำซาก" ไปจนถึง "ไร้ซึ่งพัฒนาการ" ในมุมมองของเอลฟ์ที่ยุติธรรมก็คงต้องบอกว่าพวกเขาไม่ได้โตขึ้นหรือนำเสนออะไรใหม่ๆเลย ใช่ว่าไม่มีอะไร "เปลี่ยน" พวกเขาเปลี่ยนแต่เป็นการเปลี่ยนในแบบที่กอดจุดยืนและสูตรสำเร็จแน่นๆพร้อมวิ่งเข้าไปหาความร่วมสมัยมากกว่าที่จะเปลี่ยนแบบกระโดดข้ามขึ้นมาอีกขั้นให้สมศักดิ์ศรีบอยแบนด์ที่เป็นทั้งกระแสและตำนานของอาณาจักรเคพ็อพ เอาแค่ไทเทิ่ลแทร็ค Sexy,Free&Single (3.5/5) ซิงเกิ้ลแรกที่ดูด้อยสุดในแง่ของพัฒนาการคือแสดงให้เห็นกันโต้งๆเลยว่าพวกเขาขอเดินตามความสำเร็จของ Mr.Simple กับดนตรีอิเล็คโทรพ็อพเต้นรำตบยูโรบีทและดั๊บสเต็ปบนสรรพสำเนียงออโต้จูนระรัวจนกลายเป็นโรโบติคอันเป็นเทรนด์ล่าสุดของดนตรีเคพ็อพเล่นกันตั้งแต่รุ่นเล็กอย่างMblaqไปยันเจ้าพ่อBig Bang แต่ส่วนตัวฟังแล้วชอบในรสชาติหวานๆเริงระบำล่องลอยแบบเฮ้าส์เจือกลิ่นกรู๊ฟนิดๆแถมฟังแล้วยังนึกถึงเวอร์ชั่น2.0ของบอยแบนด์ตะวันตกยุค90's มันก็ไม่แย่นะเอาจริงๆแล้ว


ของดีในอัลบั้มขอนำเสนอพวกบัลลาดที่สูตรสำเร็จจริงแต่เมโลดี้ไพเราะและเด็ดขาดชัดเจนตั้งแต่ From U(4.5/5) โอลด์สคูลมิดเทมโพพ็อพอาร์แอนด์บีเจืออารมณ์โซลหวานๆละเมียดละไม ฟังแล้วช็อคลมแถบจับเพราะไม่คิดว่าพวกพี่ท่านจะแน่นอนกันขนาดนี้ เอาง่ายๆดีกว่าถ้าไม่ร้องเป็นภาษาเกาหลีดิฉันคงนึกว่าเป็นงานจากศิลปืนโมเดิร์นอาร์แอนด์บีจากฝากอเมริกา Daydream (4/5) นี่เชื่อว่าเอลฟ์ที่ติดตามSuper Juniorมานานจะต้องชอบแน่ๆเพราะงานบัลลาดอดัลท์คอนเทมโพรารียแบบนี้นี่สูตรสำเร็จของตลาดเคพ็อพโดยเฉพาะ SM Town นี่ชอบนักละถ้าคุณฟังดงบังชินกิไปจนถึงสามหนุ่มJYJที่ย้ายค่ายหนีสัญญาทาสไปแล้วล่ะก็ นี่แหละเพลงของคุณ  มาที่ Bittersweet (4/5) เปิดตัวบนการพรมเพียโนพลิ้วไสวก่อนจะกลายเป็นเพลงขาวสะอาดบริสุทธิ์แบบที่วัฒนธรรมเคพ็อพเท่านั้นที่จะทำได้ เกาหลี๊ เกาหลีค่ะเพลงนี้น่าจับไปประกอบซีรี่ยส์ ปิดท้ายด้วย A 'Good' bye (4/5) บัลลาดปิดอัลบั้มเพราะๆ


 ที่ว่าแย่จนเปิดโสตรับฟังไม่ได้นี่ก็ขอแก้ข่าวนะคะว่างานชุดนี้มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น....แค่อาจจะไม่ดังตู้มต้ามมมเป็นกระแสไปทั่วทุกที่ๆพวกเขาไปถึงอย่าง Mr.Simple ก็แค่นั้น งานหน้ารบกวนหาโปรดิวซ์เซอร์ที่ทำอะไรแตกต่างออกไปหน่อยมาทำเพลงคัมแบ็คให้แล้วกันนะคะ A-chaก็เป็นภาคสองแล้วนี่ท่านชายยังทะลึ่งคลอดภาคสามออกมาแล้วใคร คร๊ายย มันจะไม่เอียนระอาเอือม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น