วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

T-ara : Jewelry Box
T-ara : Jewelry Box : DANCE-POP/ELECTRO POP (75% = 3.5/5) ตอนแรกว่าลงรีวิวคอนเสิร์ตที่พวกเธอเพิ่งมาโชว์กันไปหมาดๆแต่อ่านแต่ละอันแล้วอย่าลงเลยค่ะมีตั้งแต่พวกอิอิ หุหุ อ่านแล้วบ.ก.ลมแถบจับไปยันพวกที่ด่าได้ด่าดีด่าไปหมดทุกสิ่งอันแถมยังบรรยายหน้าตาของสมาชิกทั้ง7ได้เสียๆหายๆเพราะฉะนั้นเมื่อสายข่าวเราไม่มีอะไรสร้างสรร บ.ก.ขอเขียนเองดีกว่า เหอๆๆๆ - -  ซึ่งก็นับว่าประจวบเหมาะพอดีกับที่พวกสาวๆได้คลอด JEWELRY BOX สตูดิโออัลบั้มภาษาญี่ปุ่นสุดน่ารักชุดแรกของทางวงหลังจากที่พวกเธอเพิ่งจะเดินทางมาเยี่ยมเยียนแฟนๆชาวไทยไปหมาดๆ แถมล่าสุดสายเราเพิ่งเช็คข่าวมาว่าอัลบั้มนี้นี่ทะยานขึ้นไปสูงถึงอันดับ2บนชาร์ตรายวันของโอริคอนชาร์ตด้วยยอดขายปลายๆสองหมื่นก็อปปี้เล่นเอาบ.ก.HYSTERIAถึงกับนั่งเช็ดน้ำตาป้อยๆด้วยความปลาบปลื้มด้วยที่ดิฉันก็รักสาวๆวงนี้ไม่แพ้กับที่รักเกิร์ลกรุ๊ปในดวงใจวงอื่นๆนี่เจ้าคะ
มาที่แนวดนตรีในJEWELRY BOXชุดนี้นี่ วุ๊ย!!! น่ารักสดใสได้ใจวัยใสมากๆด้วยความที่ทั้งอัลบั้มเป็นงานพ็อพเต้นรำสวยสะบัดหน้าเชิ่ดด้วยบีทอิเล็คโทรนิคเป็นแกนนำก่อนจะตามทัพด้วยดิสโก้ อาร์แอนด์บี ยูโรไปยันเจือกลิ่นอายเรโทรในบางแทร็คพอกระสากลิ่น แถมด้วยการเรียบเรียงขั้นคุณภาพที่เชิญชวนให้ผู้ฟังอดที่จะดีดดิ้นวี๊ดว๊ายไปกับดนตรีสนุกๆของพวกเธอไปจนจบอัลบั้มไม่ได้แถมยังต้องตามขอเบิ้ลๆๆๆอีกหลายรอบอีกต่างหากด้วยความที่อัลบั้มชุดนี้นี่ดนตรีน่ารักจริงๆค่ะแถมเมโลดี้ยังเพราะพริ้งติดหูอีกด้วยนะเออ แล้วก็อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ!อย่าค่ะ!!!อย่าๆ อย่าเพิ่งมาค่อนขอดกันว่างานของพวกเธอจะมาแบบบ๊องแบ๊วกะโหลกลาเพราะงวดนี้สอดความแสบซ่านเปรี้ยวปริ๊ดส์แฝงไว้ภายใต้ความใสอย่างเอกอุเปี่ยมด้วยจริตจก้านชั้นเชิงแพรวพราวและเคมีที่ถูกปากถูกหูชาวญี่ปุ่นในแบบที่ไม่ต้องประดิษฐ์ชนิดที่KARAอาจจะต้องระวังตัวไว้ให้จงหนัก เพราะถึงแม้ความสดใสอาโนเนะสะอาดบริสุทธิ์หวานหูอาจจะไม่เท่าแต่บีทดนตรีของ7สาวหนักแน่นออกลูกคลับแด๊นซ์กันยกอัลบั้มชนิดที่ต่อให้เกินวัยใสมามากโขอย่างบ.ก.ก็สามารถฟังได้สวยๆโดยปราศจากอารมณ์สะเทิ้นเขินอายนะเออ - - อนึ่งดนตรีเปรี้ยวมีชั้นเชิงทีเดียวนะ อาจจะไม่ถึงขั้นล้ำนำสมัยแต่ก็ทันสมัยแลดูอินเทรนด์สมยุคทีเดียว ปฏิเสธไม่ลงจริงๆว่าพวกT-ARAนี่ทำอิเล็คโทรพ็อพเต้นรำประมาณนี้ขึ้นจริงๆ 


แต่พูดอวยขนาดนี้ก็ใช่ว่าฟังแล้วจะไม่มีอะไรขัดใจนะคะ มี!!แต่มันก็เป็นเพียงจุดเล็กๆก็แค่มุขที่หยิบเอาเพลงของตัวเองมาคัฟเว่อร์ใหม่เป็นภาษาญี่ปุ่นซะค่อนข้างเยอะ จะว่าไปมันก็ไม่ผิดหรอกค่ะเพราะวงไหนก็ทำกันแต่แบบมันทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบระหว่างสองเวอร์ชั่นค่อนข้างเยอะ ดูอย่างLOVEY DOVEYนั่นเป็นไรพลังต่างกันลิบพอสลับมาเป็นเวอร์ชั่นแดนปลาดิบอาทิตย์อุทัยมุชิ มุชิ อาริงาโตะนี่ไม่รอดจริงๆว่ะค่ะแฟนจ๋ากราบเรียนทูนหัวทั้ง7พร้อมโปรดิวซ์เซอร์และต้นสังกัดตามตรงด้วยความเคารพ 


สำหรับเพลงแนะนำก็พวกซิงเกิ้ลดังๆในเกาหลีนั่นแลตั้งแตBO PEEP,BO PEEP/YAYAYA/ROLY POLYไปยันCRY CRYอะไรพวกนี้นี่ฟังได้หมดแล้วแต่ท่านจะบังเอิญไปพบรักกับเพลงไหน  แต่ถ้าถามจานโปรดของดิฉันต้องนี่เลยค่ะ BO PEEP,BO PEEP ที่ต้องนับว่าเป็นหนึ่งในเพลงโลโก้ของT-ARAเลยทีเดียว อาจจะด้วยความที่ส่วนตัวปลื้มออริจินัลเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีเป็นทุนอยู่แล้วพอมาเจอฉบับญี่ปุ่นก็น่ารักไปอีกแบบ ดูเหมือนจะฉาบฉวยแต่ก็คงจะปฏิเสธกันไม่ได้ใช่มั้ยคะว่าเพลงพ็อพเต้นรำอัพบีทอิเล็คโทรนิคออโต้จูนรัวๆและซินธิ์ดืดดึ๋งแบบนี้กลับออกมาลงตัว ไม่รกรุงรังและมีท่อนคอรัสติดหูหลอนหัวสุดๆ แม้จะไม่เข้าใจภาษาเกาหลีแต่ก็ดำน้ำฮัมตามไปละ  APPLE IS A นี่ออกแนวอิเล็คโทรพ็อพบับเบิ้ลกัมเจืออาร์แอนด์บีนิดๆสไตล์เอาใจวัยทีนแดนปลาดิบจ๋าสดใสน่ารักมากๆจนน่าจับไปประกอบแอนนิเมชั่น TIME TO LOVE นี่ขึ้นต้นมาตกใจกับสรรพสำเนียงอาร์แอนด์บีฮิพฮอพชนิดน้องๆTLCกับDESTINY'S CHILDเลยทีเดียวสลับกับท่อนคอรัสเพราะๆที่คอเพลงญี่ปุ่นต้องลุกขึ้นมากรี๊ดๆๆๆแน่ๆน่าจับไปประกอบซีรี่ยส์มากๆ อีกเพลงที่เด็ดดวงคงหนีไม่พ้น ROLY POLY แรงมากๆกับบีทดิสโก้ย้อนยุคผสานเข้ากับแด๊นซ์พ็อพ-เทคโน ยูโรบีทติดกลิ่นดั๊บจางๆตามวัฒนธรรมดนตรีโพรเกรสซีฟแบบเคพ็อพฟังเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นแล้วขอกรี๊ดออกมาดังๆเปรี้ยวมากกกตัวเทอว์/จิกหน้าตาม  ที่ไม่พููดถึงไม่ได้คงจะเป็น Cry Cry เพราะว่าส่วนตัวเคารพรักใคร่ในชั้นเชิงการเรียบเรียงของเพลงนี้อยู่แล้วเริ่ดนะมีตั้งแต่ละทินฟลาเมงโก้บนบีทอาร์แอนด์บีฮิพฮอพ พ็อพเต้นรำ อิเล็คโทรนิคไปยันแทงโก้ตอนเบรคเอ๊าท์ เซ็กซี่เหนือชั้นมากๆแถมยังเป็นการระเบิด Dark Side ของพวกเธอออกมาอย่างเต็มที่หลังจากที่อยู่ภายใต้กรอบหวานใสของภาพลักษณ์ไอดอลตั้งนาน อัลบั้มหน้าของอะไรที่แรงๆแบบนี้หรือมากกว่านี้นะที่รัก! ปิดอัลบั้มด้วย T-aratic Magic Music เป็นอีกหนึ่งดิสโก้สนุกๆ นับว่าจับทางดนตรีของตัวเองได้ดี 


ท้ายสุดนี้แม้ว่าจะพลาดคอนเสิร์ตที่ไบเทคช่วงต้นเดือนไปอย่างน่าเสียดายแต่อัลบั้มนี้ก็นับว่าเป็นอัลบั้มที่สามารถเช็ดน้ำตาดิฉันได้อย่างดี คือภูมิใจในตัวพวกเธอนะที่มีพัฒนาการและทำงานกันออกมาได้ดีถึงขนาดนี้ ส่วนตัวยังเชื่อในตัวพวกของพวกเธอและศักยภาพของT-ARAเสมอว่าถ้าพวกเธอเจอโปรดิวซ์เซอร์ที่มือถึงและกล้าฉีกพวกเธอออกจากกรอบดนตรีเดิมๆำไปเป็นสาวเปรี้ยวกร้านและแรงไปเลยอย่างที่ได้เห็นการปูทางแล้วใน Funky Town เชื่อว่าวงนี้ต่อไปจะสามารถสร้างความตื่นเต้นฮือฮาให้แก่วงการมากกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน พลังในตัวของพวกเธอเต็มเปี่ยมและนี่ถึงเวลาที่ T-ARA จะโตขึ้นและกลายร่างจากไอดอลใสๆเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปคุณภาพไม่แพ้วงเคพ็อพชั้นนำวงใดแน่นอน/ อนึ่งทางวงกำลังจะโปรโมตซิงเกิ้ล Day By Day ในงานรวมฮิต 7 Codes ปลายเดือนใิถุนายนนี้ส่วนสมาชิกใหม่ "ดานี่" คาดว่าจะร่วมงานกับวงจริงจังเลยก็ตอนปลายปีนี้...หวังว่านอกจากรวมฮิตแล้วเราจะยังได้ยินงานใหม่ๆสนุกๆเพราะๆจาก T-ARA ในภาค9คนด้วยนะเจ้าค่ะ ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น