วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

SNSD : Twinkle (Mini Album) (Myspace#95)SNSD : Twinkle (Mini Album) : K-POP/R&B (74% : 3.5/5)


โลกนี้ช่างไม่มีอะไรแน่นอนเฉกเช่นที่เมื่อ3-4ปีก่อนหน้านี้คุณบ.ก.HYSTERIAเคยออกปากปฏิญาณต่อโลกไว้ว่า "ชีวิตนี้ตูจะขอต่อต้านเพลงเกาหลีตราบจะสิ้นลม" ที่ไหนได้ทุกวันนี้กลายมาเป็นติ่งเกาหลีชนิดสมบูรณ์แบบ - - แถมมาเป็นเอาอีตอนวัยกำลังเฉียดจะเข้าเบญจเพสพอดี ชะรอยว่านี่แหละหนาเวรกรรมที่ไปด่าพวกเขาเอาไว้เยอะ - - ที่ตลกยิ่งไปกว่านั้นคือหนึ่งในวงเกาหลีที่บ.ก.โปรดปรานที่สุดคือGIRLS' GENERATIONหรือที่เรียกสั้นๆติดปากกันว่าSNSDวงที่เคยทำให้บ.ก.ต้องเปลี่ยนช่องหนีเป็นประจำแต่ทุกวันนี้กลับกลายเป็นSONEชนิดเต็มตัวเต็มลำวิ่งเริ่งร่าแร่เข้าใส่ทุกนิตยสารที่ลงเรื่องราวของพวกเธอ อนิจจาอีแนสทิน่า!!!


ล่าสุดก็มีข่าวดีให้นางบ.ก.และชาวSONEผู้น่ารักได้กรี๊ดกร๊าดกระดี๊กระด๊าดีดดิ้ดวี๊ดว๊ายกันอีกครั้งเมื่อ3สาวLEAD VOCALของทางวงอย่างลีดเดอร์แทยอน,มักเน่ซอฮยอนและดิว่าทิฟฟานี่(แผดเสียงกรี๊ดดดดดดดังๆพร้อมกระหน่ำไลค์รัวๆให้คนหลัง ฮุฮุ) ได้ออกมินิอัลบั้มชื่อสวยใสว่าTWINKLEมาเอาใจพวกแฟนๆกันแล้ว - - รู้สึกว่าเริ่ดอย่างบอกไม่ถูกเพราะ3นางนี้เผอิญดันเป็นTOP3ที่บ.ก.ชอบที่สุดของวงนี้พอดี แหม โชคชะตาช่างปราณี


พิจารณามินิอัลบั้มชุดนี้แล้วถึงกับหุบยิ้มไม่ลง ปลื้มใจสุดๆกับพัฒนาการทั้งในแง่ของการเรียบเรียงที่ระรื่นหูชวนฟัง ความลงตัวเหนือสิ่งอื่นใดคืออีกครั้งกับการระเบิดศักยภาพและวิสัยทัศน์ทางดนตรีที่เหนือมาตรฐานโดยปกติของSNSDที่เคยสัมผัสมา การนำเสนอภาคดนตรีในมินิอัลบั้มชุดนี้เป็นการประยุกต์เอาเสน่ห์ของกลิ่นอายโอลด์สคูลย้อนยุคและแนวดนตรีร่วมสมัยเข้ากับวัฒนธรรม "เคพ็อพ" อย่างที่สะท้อนให้เห็นชัดเจนในไทเทิ่ลแทร็ค TWINKLE ซิงเกิ้ลแรกที่เป็นงานโอลด์สคูลพ็อพโซลโชว์พลังสุดเสียงสังข์หอมกลิ่นเรโทรช่วงวัฒนธรรมอาร์แอนด์บียุค70กรีดกรายในแบบที่พวกคุณหญิงคุณนายได้ลองมาฟังแล้วจะต้องชอบผนวกความรุ่ยรวยของความเป็นฟั้งค์กีย์ย้อนยุคที่ฟังแล้วปิ๊งมากๆ จริงดนตรีสดขนาดนี้มันไม่ได้อยู่ในกระแสหลักแล้วนะคะ(ยิ่งในเกาหลีตอนนี้ส่วนมากมีแต่อิเล็คโทรนิคกับอาร์แอนด์บีสมัยใหม่)แต่ขอชมที่พวกเธอถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีกึ๋นและดีเหนือความคาดหมายมากๆ ด้วยความที่ส่วนตัวชอบฟังพวกโซลพวกอาร์แอนด์บีโชว์พลังเสียงอยู่แล้วเลยประทับใจเพลงนี้สุดๆไปเลย - - ดูเข้าทางแทยอนกับทิฟฟานี่ดีนะคะเพลงนี้ ส่วนซอฮยอนที่แนวเธอเป็นพวกTROTและบัลลาดที่พ็อพกว่านี้เยอะก็ปรับแนวเข้ากับพวกเขาได้ลงตัวทีเดียว BABY STEPS เป็นคอนเทมโพรารีย์อาร์แอนด์บีบัลลาดพรมบนเพียโนพลิ้วไสวและบีทอาร์แอนด์บีเพราะเข้ากันดีกับการประสานเสียงเป็นอะแค็พเพลล่าสุดกลมกล่อม OMG(OH MY GOD)สลับมาเป็นคาบาเร่ต์แจ๊ซช์กึ่งบรอดเวย์น่ารักดี LIBRARY ก็เป็นเพลงทีนพ็อพบับเบิ้ลกัมน่ารักๆแบบที่ชวนให้นึกถึงTELEPATHYในอัลบั้ม THE BOYS


จะว่าไปแม้โดยรวมมินิอัลบั้มชุดนี้จะเป็นงานที่ไม่ได้ดีหรือสมบูรณ์แบบจนเว่อร์แต่ก็จัดว่าเป็นงานคุณภาพที่สามารถฟังได้เรื่อยๆลืมเบื่อ ต่อจากนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตาคอยอัลบั้มเต็มชุดใหม่รวมถึงเอาใจช่วยให้โปรเจ็กต์โกอินเตอร์รุ่ง...เห็นน้องที่รู้จักบอกว่าจะโปรโมตที่ตลาดนอกโดยINTERSCOPEนี่!!!ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น