วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Putumayo : Acoustic Cafe (Myspace#81)

Putumayo : Acoustic Cafe : Country/Folk/Blues/Americana (100%)

จริงๆแล้วอยากจะเขียนถึงอัลบั้มคริสมาสต์มากกว่ายิ่งล่าสุดทาง Putumayo - - อ๋อ!!!! ค่ายดนตรีเวิลด์มิวสิคที่น่ารักเก๋ไก๋อบอุ่นที่สุดในโลกค่ะขอยืนยัน - - เพิ่งรีรีสซีรี่ยส์ A Celtic Christmas ออกมาแต่ด้วยความที่มัน "ใหม่" ม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกจนไม่รู้จะไปหาฟังจากไหนน่ะสิเจ้าคะ ว่าแล้วก็เลยขอสับรางมาเขียนถึง Acoustic Cafe ซีรี่ยส์ก่อนหน้าเมื่อไม่นานนี้เอง....เป็นงานเขียนส่งท้ายปีให้ค่ายเพลงสุดที่รักก็แล้วกัน (ปีนี้ไม่ได้เขียนถึงงานจากค่ายนี้ให้มากเท่าที่ตั้งใจไว้เลยค่ะ ปีหน้าเอาใหม่เนอะ!!!)

สำหรับ Acoustic Cafe นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสานเอาความสำเร็จที่ล้นหลามระหว่างซีรี่ยส์จำพวก Acoustic และอีกสารพัดบรรดาตระกูล Cafe ทั้งหลายจากทางเข้าไว้ด้วยกันในคอนเส็ปท์ "งานดนตรีฟังชิลล์ๆนุ่มนวลแต่เปี่ยมด้วยความไพเราะและหีบห่อของรสนิยมอันดีที่จะสามารถเปิดคลอตามพวกคาเฟ่หรือภัตราคารได้" เอาจริงๆตอนแรกดิฉันคาดว่าซีรี่ยส์นี้จะเป็นงานจำพวกอคูสติคพ็อพโฟล์คหวานๆพริ้งๆมากกว่าแต่ผลที่ได้กลับเป็นงานคันทรี่ย์โฟล์คจ๋าจัดจ้านด้วยกลิ่นอายบลูส์เข้มๆและอเมริกาน่าหอมหวลซะจนน่าจะตั้งไทเทิ่ลใหม่ว่า The Odyssey Of American's Country Music ซะมากกว่า - - แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาค่ะเนื่องด้วยเพลงในอัลบั้มนี้เพราะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆถึงมากที่สุดฟังได้เพลิดเพลินประหนึ่งงาน Best Selection ชั้นสูงจากฝากดนตรีคันทรี่ย์....

...ที่สำคัญที่สุดเป็นซีรี่ยส์ที่ดิฉันขอบอกว่า "ไพเราะที่สุด" เท่าที่เคยฟังมาในบรรดาซีรี่ยส์ทั้งหมดของ Putumayo กว่า60ชุดได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น