วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

Blake Shelton : Red River Blue (Myspace#60)
Blake Shelton : Red River Blue : Country/Pop (75%)


อย่างที่เคยเรียนให้ทราบกันไปแล้วว่าแม้ส่วนตัวจะไม่ได้รังเกียจเดียดฉันท์ดนตรีคันทรีย์เลยแม้แต่นิด อย่างไรก็ตามก็ไม่ใช่แขนงที่สันทัด "หลบได้ก็ยินดีจะหลีก" ประมาณเดียวกับดนตรีจำพวกฮิพฮอพหรือเมทัลต่างกันตรงแค่รู้สึกเคารพมากกว่าในระดับมหาศาลก็แค่นั้น แต่ประทานโทษนะคะกับรายนี้คงต้องเป็นกรณียกเว้นเนื่องจากส่วนตัวเป็นแฟนรายการ The Voice อย่างเหนียวแน่นชนิดตึดหนึบงอมแงมแบบว่าต้องโหลดมาดูให้หนำใจเก็บสะสมไว้ทุกเอ็พพิโซด ไหนจะแฟนๆรายการนี้อีกพอสมควร - - อาทิคุณน้อง Princess บอร์ดเรา - - ก็ร่อนรีเควสต์กันมาให้หนำใจว่า "แนสทิน่ารีวิวไว้ประดับบอร์ดเสียเถิด"....ก็อย่ากระนั้นเลยเจ้าค่ะช่วงนี้ยิ่งบ้าๆยออยู่เอาไปเลยดีกว่ากับมายสเปซแนะนำอัลบั้มใหม่ล่าสุดของป๋า "เบลค เชลทัน" หนุ่มคันทรีย์สุดหล่อกระชากใจ....ที่แม้ว่าดิฉันจะไม่ใช่คอคันทรีย์และก็ไม่ได้ติดตามฟังงานของพ่อมาตั้งแต่อัลบั้มแรกแต่ตอนนี้ก็ขอยกให้พี่ท่านติดหนึ่งในสิบศิลปินชายที่ชอบที่สุด ณ ขณะนี้ไปดื้อๆเอาซะเลยแล้วกัน หึหึหึ
ด้วยอานิสงส์ของรายการ The Voice บวกกับชื่อเสียงบารมีที่สั่งสมคร่ำหวอดในวงการคันทรี่ย์มานานก็ส่งผลให้อัลบั้ม Red River Blue งานสตูดิโออัลบั้มลำดับ6 - - ไม่รวมอีพีคั่นเวลา - - ขึ้นอันดับหนึ่งบิลบอร์ด 200 ไปเป็นที่เรียบร้อย - - ดูเหมือนว่าผลดีของเดอะว๊อยซ์นี่จะช่วยขับขานคุณป๋ามากและระยะยาวที่สุดในบรรดาคณะโค๊ชทุกท่าน เพราะนอกจากน้องเดียม้ามืดจากทีมท่านจะกลายเป็นขวัญใจอเมริกันชนคนใหม่ที่ดูแววแล้วน่าจะมีอนาคตทางการดนตรีไหลที่สุดในบรรดา32เดอะว๊อยซ์ทั้งหมดทั้งมวลในขณะที่ดาวเด่นในช่วงแรกๆจริงๆอย่างคริสทิน่าหรืออดัมส์ก็ไปได้สวยด้วยการเปิดตัวซิงเกิ้ล Move Like Jagger ที่อันดับ8บนชาร์ตแต่ผลสุดท้ายก็เหลวเมื่อกระแสของรายการซาไป


สำหรับแนวดนตรี "แหมมมม๊ ยังจะต้องสาธยายไปไหนอีกล่ะเจ้าคะ???" ของเขาก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น "คันทรี่ย์" เพลงก็โคตรรรรจะลูกทุ่งเพื่อชีวิตอเมริกาน่าขนาดนี้จะไปบอกว่าป๋าหนีมาทำโซลหรือพ็อพแด๊นซ์ก็ยังไงอยู่ ทั้งอัลบั้มเป็นงานคันทรี่ย์พ็อพฟังสบายๆเพราะระรื่นหูมากกกกกกกก เป็นงานคันทรี่ย์ในแบบที่เจาะตลาดเมนทสตรีมมากกว่าจะเป็นคันทรี่ย์ฟังยากดิบสดเข้มข้นเชยลาก คือเป็นอะไรที่ร่วมสมัยมากขึ้นกว่า Hibilly Bone อีพีสุดดังสะท้านวงการก่อนหน้าแต่ก็ไม่ได้ทำให้มนตร์เสน่ห์ของดนตรีแบบไอดินกลิ่นทุ่งหายไปไหนเลยคนมาครบหมดทั้งอเมริกาน่า พ็อพ ร็อค โฟล์คและบลูส์.....จะให้สรุปแบบที่บอร์ดเราเข้าใจง่ายๆก็แค่ฟังยากกว่างานของเทย์เลอร์ สวิฟต์หน่อยเดียวเท่านั้นแหละ - - สำหรับดิฉันมันออพจะพ็อพขนาดนั้นเลยนี่คะ
เพลงแนะนำก็มี Honey Bee ซิงเกิ้ลเปิดตัวหวานแหววน่ารักและเพราะระรื่นเสนาะหูมากๆป่านนี้คนที่หลงรักป๋าเบลคคงนั่งเคลิ้มกับเพลงนี้กันไปหมดแล้วกระมัง ซิงเกิ้ลถัดไปอย่าง God Gave Me You ก็เป็นงานคันทรี่ย์บัลลาดสูตรสำเร็จที่เราๆ - - คนไทย - - จะต้องชอบได้ไม่ยาก บัลลาดแบบที่เราเคยชอบงานของพวกชาไนญ่า,เฟธ ฮิลไม่ก็ทริช่า เยียร์วู้ดส์นั่นแหละค่ะ Get Some กับ Good Ol' Boy นี่เป็นงานคันทรี่ย์แบบที่คนชอบลูกทุ่งอเมริกันต้องชอบแน่ๆ Ready To Roll นี่ดิฉันโปรดปรานที่สุดแล้วในอัลบั้มครบเครื่องความเป็นคันทรี่ย์คุณภาพในแบบฉบับที่ต้องการ สำคัญที่สุดคือสรรพสำเนียงของป๋าเบลคที่เท่ห์บาดใจม๊ากกกกกกกกกกกกกกกก Sunny In Seattle นี่เสมอตัวแต่ก็เป็นอีกเพลงที่พ็อพจัดและเพราะจัดๆและปิดอัลบั้มด้วยไทเทิ่ลแทร็คอย่าง Red River Blue งานบัลลาดที่ดูเอ็ทกับมิแรนด้า แลมเบิร์ทภรรยา....ก็งั้นๆแหละแต่ก็เป็นเพลงที่เด่นพอตัวอีกเพลงในอัลบั้ม


สรุปแล้วหนึ่งในอัลบั้มที่ดิฉันคิดว่าเพราะและประทับใจที่สุดก็ขอยกให้ Red River Blue นี่แหละค่....แหมมมม๊ เรานี่ตาถึงเว้ยยยยเลือกรักคนไม่ผิดจริงๆ ความรักไม่จำเป็นต้องรู้จักกันดีก็รักกันได้ชิมิคะ หึหึหึ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น