วันเสาร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2554

Deep Dark Robot : 8 Songs About A Girl (Myspace#49)Deep Dark Robot : 8 Songs About A Girl : Garage Rock/Alternative Rock/Pop (76%)


ด้วยความที่ตาดีจัดไปเจอเจ๊ติ๊ - - คริสทิน่า อากิเลร่า - - ทวีตถึงวงนี้ในทวิตเตอร์ สาวกที่ดีอย่างดิฉันก็พลาดมิได้ที่จะต้องไปหางานชุดนี้มาทำความรู้จักโดยเร็วที่สุดเพราะส่วนตัวนี่คันยิกๆๆๆๆอยากรู้เหลือเกินว่าคนที่แถบจะไม่เคยเอ่ยปากชมสรรพสิ่งใดบนโลกนี้เลยอย่างนางติ๊ยังทวีตถึงวงๆนี้ได้ แสดงว่าต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาแน่นอน


พอเปิดWikiและGoogle หาข้อมูลดูก็ถึงบางอ้อว่าทำไมนังติ๊นาถึงจีบปากชมเนื่องจากวงจากลอสแองเจลิสวงนี้ฟอร์มวงขึ้นโดยป้ามหาภัย "ลินดา เพอร์รี่ย์" โปรดิวซ์เซอร์คู่บุญของหล่อนที่เป็นหัวหลักหัวเรือนของโปรเจ็คนี้ทั้งร้องนำ ดีดกีตาร์ เกาเบสส์ยันขึ้นแท่นโปรดิวซ์เองแต่งเพลงเองทั้งอัลบั้มชนิดเบ็ดเสร็จ ส่วนอีกหนึ่งหน่อนที่พ่วงมาด้วยคือ Tony Tornay รับผิดชอบในส่วนของการตีกลองกับเคาะเพอร์คัสชั่น บทสรุปลงเอยกันด้วยดีด้วยอัลบั้ม 8 Songs About A Girl สตูดิโออัลบั้มชุดแรกของทางวงที่ป้าลินดาจีบปากให้ข้อมูลว่าเป็นอัลบั้มแนว Dirty French Garage Pop เท่าที่ฟังดูแล้วก็เป็นการจับเอาดนตรีการาจร็อคมายำเข้ากับอัลเทอเนทีฟร็อค พั้งค์ อินดี้ร็อคก่อนจะบีบความละเมียดละไมแบบพ็อพลงไปผสานคลอเคลียไปด้วยภาคเนื้อหาเสียดสีประชดประชันยันสัปดนชวนสยิวอยู่ในที....ต๊ายยยย เล่นง่ายเนอะ


ส่วนตัวไม่มีแทร็คใดในอัลบั้มที่ถูกใจอิฉันเป็นพิเศษ แต่อย่างน้อยก็นับว่าเป็นอัลบั้มร็อคระดับคุณภาพที่น่าลองหามาฟังฆ่าเวลากันทีเดียว ใครที่อยากฟัง Peaches ในภาคพั้งค์รวมถึงป้าคอร์ทนี่ย์ เลิฟที่เสียงดีและทรงพลังร้องเพลงเป็นกว่าเป็นเท่าตัวก็ไม่ควรพลาด...แต่ถ้าคิดจะพลาด ก็ไม่ได้คลาดกับสิ่งแปลกใหม่อันใดไปมากมายเท่าไรหรอก ของแบบนี้ - - และดีกว่านี้ - - ยังมีอยู่ให้จับต้องหาฟังอีกเยอะ...เชื่อเถอะ!
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น