วันจันทร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2554

Bajofando Tango Club : Supervielle (Myspace#50)


Bajofando Tango Club : Supervielle : Electronica/Tango (95%)


ผลผลิตสุดเก๋จากอาร์เจนติน่าและอุรุกวัยเมื่อพวกเขาหยิบเอาดนตรีเต้นระบำพื้นบ้านของละทินอย่าง "แทงโก้" มาประยุกต์เข้ากับกลิ่นอายของความเก๋ไก๋ร่วมสมัยของดนตรีอิเล็คโทรนิก้า โปรเจ็คสุดเก๋าในปี2004อย่าง Supervielle ภายใต้ชื่อของ Bajofando Tango Club จึงถือกำเนิดขึ้น (วงฟอร์มขึ้นมาตั้งแต่ปี2002) มายสเปซครั้งที่50ขอมอบพื้นที่กับบทความสั้นๆให้แก่อัลบั้มอิเล็คโทรนิคที่เก๋ที่สุดในปี2004ชุดนี้ซึ่งเป็นอัลบั้มที่อยากจะเขียนมานานมากแต่เพิ่งจะมีโอกาสได้เขียนจริงจังก็คราวนี้


Supervielle นอกจากจะเป็นการผสานกันอย่างลงตัวด้วยมนตร์เสน่ห์ของจังหวะแทงโก้สวยสดตระการตาเข้ากับความเฟี้ยวฟ้าวเปรี้ยวปราดของดนตรีอิเล็คโทรนิคแล้วยังแพรวพราวไปด้วยลูกเล่นทางดนตรีที่เข้มข้นงามระยับเปี่ยมมนตร์ขลังและชั้นเชิงอีกหลายอย่าง อาทิ ซาวนด์สแครชแบบฮิพฮอพที่ฟืดฟาดยถุ่บยั่บลอยวนไปเวียนมาทั้งอัลบั้ม ดรัมส์แอนด์เบสส์จางๆ ชิลล์เอ๊าท์กรีดกรายลอยๆ เฮ้าส์สวยงามฟู่ฟ่าหรูหรา มนตราของดนตรีเวิลด์ที่กวาดความน่าตื่นตาตื่นใจจากอารยธรรมทั่วทุกซอกมุมของโลกมาประดับไว้ให้ฟังกันไปยันภาษาแร็พที่ไม่รู้พวกคุณไปล่อภาษาประเทศไหนเขามาเล่นกันบ้างแต่ วู้ยยยยย มันช่างลงตัวประณีตละเมียดละไมกะไรเยี่ยงนี้


ขอแนะนำเพลงที่สมควรจะจิ้มฟังกันเสียหน่อยเริ่มที่ Decollage ที่นับว่าเป็นการประสานกันที่ลงตัวและเป็นกลางที่สุดแล้วของอารยธรรมพิมพ์นิยมจากดนตรีแทงโก้เข้ากับวัฒนธรรมใหม่จากดนตรีอิเล็คโทรนิคเพลงสวยมากๆจากการกรีดเสียงของเครื่องสายและบีทอิเล็คโทรนิคที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบสุดๆ Centroja ใส่ความเป็นชิลล์เอ๊าท์เข้ามายุ่งขิงให้รสชาติที่หอมหวานพัลวันไปกับความเก๋ไก๋อยู่ในที่ทั้งซาวนด์สแครช เครื่องสายละทินแทงโก้ยันเสียงแร๊พภาษาอะไรไม่รู้ฟังไม่ออกชนิดหูดับ Miles De Pasajeros เป็นฮิพฮอพดรัมส์แอนด์เบสส์บนซาวนด์แทงโก้ที่แสนเท่ห์และลงตัว Perfume มีกลิ่นอายของดนตรีอิเล็คโทรนิก้าตามคลับอย่างพวกเฮ้าส์และแทร๊นซ์เป็นแบ็คกราวนด์เนียนๆ Mateo Y Cabrera เพราะสุดๆด้วยการผสมเสียงกีตาร์อคูสติคใสๆตามด้วยบีทอิเล็คโทรนิคและซาวนด์สแครชเก๋ๆ....แถมด้วยเพลงอื่นๆที่ยังไม่กล่ามาอีกก็นับว่าเป็นเพลงอิเล็คโทรนิคที่ดีที่คอเพลงจำพวกฟิวชั่น อิเล็คโทรนิคและละทินควรหามาฟังกัน อย่าพลาดเลย!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น