วันอังคารที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2554

Huey Lewis And The News : Soulsville (Myspace#44)Huey Lewis And The News : Soulsville : Soul

อีกหนึ่งอัลบั้มที่ถูกใจที่สุดเท่าที่ได้หามาฟังในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น Soulsville งานจาก Huey Lewis And The News ที่ส่วนตัวไม่เคยรู้จักมักจี่แต่ข้อมูลในวิกิพีเดียบอกว่าฟอร์มขึ้นเป็นวงร็อคช่วงปลายยุค70 ต๊ายยยย แค่นี้คุณน้องก็เซอร์ไพร์สแล้วเพราะไม่คิดว่าวงที่มีพื้นฐานมาจากร็อคพอสัลรางมาทำ "โซล" แล้วมันจะให้ผลลัพธ์ออกมาเปี่ยมเสน่ห์แถมให้ความขลังชอุ่มกลิ่นอายโซลแบบช่วงสมัยยุครุ่งโรจน์ของค่ายโมทาวน์และดนตรีโซลช่วงยุค60ไม่มีผิด

ว่ากันตามตรงไอ้ใจความสำคัญทั้งหมดนี่ดิฉันกล่าวจบไปแล้วในย่อหน้าบนแต่เพื่อที่ไม่ให้มันสั้นเกินไปก็ขอเชิญคุณๆให้มาทนดื่มด่ำกับความประทับใจที่ดิฉันมีต่องานชุดนี้ก็แล้วกัน หึหึหึ ประการแรกก็คงต้องยกให้เป็นอัลบั้มโซลที่ส่วนตัวประทับใจที่สุดชุดหนึ่งในปีสองปีที่ผ่านมานี้เลยทีเดียวแถมยังเป็นของใหม่สดที่ให้อารมณืพอๆกับเปิดงานรวมฮิตของบรรดาศิลปินโซลยุคเก่าที่ทำออกมาขายจนเฝือ ถัดมาเป็นงานที่ฟังทีไรก็รู้สึกอารมณ์ดีด้วยความที่ถูกจริตกับดิฉันมากๆเป็นอัลบั้มโซลเพราะๆที่ครบเครื่องทุกองค์ประกอบและเพียบพร้อมสวิงสวายทุกอารมณืแถมยังเป็นโซลจัดๆโซลแท้ๆที่หาอัลบั้มแบบนี้ในยุคนี้ไม่ง่ายแล้ว....

....และท้ายที่สุดนี่ "หน้าปกสวยงาม" ถูกใจดิฉันมากค่ะ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้แนสทิน่ารี่เข้าใส่ทันทีและส่วนตัวดีใจที่เนื้อในสุกใสสกาววาวระยับสง่างามสมกับเปลือกนอกที่เก๋ไก๋หรูวิไล.........วุ๊ย!!! ตาถึงจริงๆหนอเรา ^ ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น