วันอังคารที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2553

Disco D : A Night at the Booty Bar (Myspace#37)

เพิ่มรูปภาพ
Disco D : A Night at the Booty Bar : Ghettotech,Booty Bass
"Ghettotech" ดนตรีคลับแด๊นซ์อันเลื่องลือจากดีทรอยด์ มิชิแกนที่เกิดจากการฟิวชั่นระหว่างการประยุกต์ดนตรี Miami Bass ช่วงยุค90จากฝากฟลอริด้าเข้ากับดนตรีโพสท์เรฟในยุคปัจจุบันที่แพรวพราวไปด้วยอิเล็คโทรนิค เทคโน เต้นรำและฮิพฮอพก่อให้เกิดเป็นดนตรีอันเดอร์กราวน์ฮิพฮอพที่โดดเด่นบนจังหวะดนตรีที่เร็วรากแตกจนคนฟังกระอักเลือดไปกับจังหวะกระแทกกระทั้นสนานใจ บีทเทคโนตึ๊บๆชวนหัวหมุนและเสียงเทิร์นเทเบิ้ลสแครชแผ่นกันเฟี้ยวฟ้าวจนอดที่จะลุกมาบ้าขยับแข้งขยับขาปลดปล่อยพลังไปกันมันไม่ได้

ถ้าจะให้ยกใครสักคนขึ้นเป็น "เซียน" สำหรับดนตรีแนวดังกล่าวสำหรับดิฉันคงจะหนีไม่พ้น David Aaron Shayman หรือที่รู้จักกันดีในนามของ Disco D ดีเจและโปรดิวซ์เซอร์มากความสามารถผู้ล่วงลับจากมิชิแกน -- ผลงานที่น่าจะรู้จักกันดีในแวดวงกระแสหลักก็คงจะเป็นแทร็ค Ski Mask Way ในอัลบั้ม The Massacre ของ 50cent -- ที่เลือกจะปิดฉากชีวิตของตนด้วยการฆ่าตัวตายในวัยเพียงแค่ 26 ปี
สำหรับหนึ่งในอัลบั้มที่เลื่องลือที่สุดของเขาและแนว Ghettotech คงหนีไม่พ้น A Night at the Booty Bar ภายใต้สังกัด Tommy Boy ช่วงปี2003ที่เป็นอัลบั้มรีมิกซ์ความยาวกว่า30แทร็คอัดแน่นไปด้วยดนตรีอันเดอร์กราวน์ฮิพฮอพคลับแด๊นซ์มันส์หยดที่สไตล์ Ghettotech และ Miami Bass ที่ผสานเอาท่วทำนองโจ๊ะๆแบบเบรคบีท บีทบ็อกซ์ แทรนซ์และGhetto House อันเป็นดนตรีเต้นรำยึดพื้นบนบีทสวิงสวายลอยละล่องแต่หนักแน่นแบบอิเล็คโทรฮาร์ดเฮ้าส์คลอไปกับเนื้อหาสุดสัปดนจนเป็นเอกลักษณ์ สิริรวมออกมาเป็นอีกดนตรีฟิวชั่นอีกหนึ่งแขนงสุดร้อนแรงในชื่อสุดเก๋ว่า "Booty Bass" ที่จะร่ายมนตร์สะกดดิบถ่อยห่ามระยำแต่แพรวพราวไปด้วยความมันส์ระดับเลือดสาดที่จะทำให้คุณหยุดที่จะขยับแข้งขาไปเคียงข้างกับจังหวะอันเร้าใจของดนตรีแขนงนี้ไม่ลง..........ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังเฟ้นหาอัลบั้มเพลงรีมิกซ์แด๊นซ์กระจายแบบฮิพฮอพสุดเท่ห์ไปเปิดในปาร์ตี้ช่วงปลายปีโดยแท้!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น