วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2553

Andrea Bocelli : My Christmas (Myspace#38)


Andrea Bocelli : My Christmas : Pop/Classical/Gospel/Contemporay Christian Music
จริงๆแล้วไม่ได้มีความคิดที่จะเขียนถึงอัลบั้มนี้หรือศิลปินคนนี้เลยนะคะ แต่เผอิญเมื่อ4-5วันที่แล้วตอนกำลังเฟ้นหาอัลบั้มคริสมาสต์ใหม่ๆมาฟังใน Amazon ก็ได้เผอิญไปจ๊ะเอ๋กับงานของคุณลุงท่านเข้าแล้วเห็นหน้าปกสวยดีว่าแล้วก็ขอลองเสี่ยงสักหน่อยดีกว่า
สำหรับใครที่ไม่รู้จักชื่อของ Andrea Bocelli มาก่อน คุณลุงท่านเป็นศิลปินแนวคลาสสิคคัลโอเปราติคพ็อพชาวอิแทเลี่ยนที่เผอิญโชคร้ายประสบอุบัติเหตุถึงขั้นพิการทางสายตาตั้งแต่อายุแค่เพียง12ปี แต่ด้วยพรสวรรค์ทางดนตรีที่เปี่ยมล้นทำให้คุณลุงชนะเลิศการแข่งขันเทศกาลดนตรีของ Sanremo เมื่อปี1994และได้เซ็นสัญญาทำอัลบั้มมากว่า13อัลบั้มจนขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดขายสูงที่สุงในประวัติศาสตร์ของดนตรีฝากคลาสสิคคัลด้วยยอดจำนายทั่วโลกกว่า70ล้านก็อปปี้ (แนวฟังยากขนาดนี้ทำได้ขนาดนี้นี่ไม่ธรรมดา)
มาที่อัลบั้มชุด My Christmas นี่เป็นสตูดิโออัลบั้มล่าสุดและเป็น Holiday อัลบั้มชุดแรกของลุงซึ่งชื่อก็บอกอย่างกระจ่างชัดแล้วนะคะว่าเป็น "อัลบั้มคริสมาสต์" ซึ่งก็มีความโดดเด่นในแบบฉบับของคุณลุงเองจากน้ำเสียงโซพราโน่หวานใสละมุนและกังวานของเจ้าตัว ประกอบกับภาคดนตรีคอนเทมโพลารีย์คริสเตียนและกอสเพลซึ่งนำมาผนวกเข้ากับลวดลายของดนตรีแนวคลาสสิคคัลที่เจ้าตัวคร่ำหวอดเป็นตำนานอันดับต้นๆได้อย่างดี........เป็นอัลบั้มคริสมาสต์ที่นอกจากจะไพเราะทรงพลังจรรโลงจิตใจมากๆแล้วยังกวาดยอดขายไปกว่า5ล้านแผ่นทั่วโลกโดยขายได้ที่อเมริกามากถึง2.2ล้านชุด เห็นทีงานนี้จะต้องมองรสนิยมคนอเมริกันซะใหม่แล้วสิ หึหึหึ!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น