วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

Banco De Gaia : Maya (Myspace#25)


Banco De Gaia : Maya : Electronic
ในที่สุดก็เดินทางมาถึงเบญจเพสของคอลัมน์มายสเปซซึ่งก็ครบกระทู้ที่25พอดีนะคะ ส่วนตัวก็ขออุทิศของขวัญประจำปักษ์ที่25ให้แก่คอลัมน์นี้และผู้อ่านที่เป็นแฟนๆมายสเปซทุกท่านด้วยอัลบั้มที่ส่วนตัวดิฉันขอยกให้เป็น "พรหมลิขิตประจำปีนี้" งานดังกล่าวคืออัลบั้ม Maya สตูดิโออัลบั้มแรกของวงอิเล็คโทรนิคสุดเก๋จากเกาะอังกฤษอย่าง Banco De Gaia งานอัลบั้มดนตรีอิเล็คโทรนิคสุดสวยงามเปี่ยมไปด้วยมนตร์ขลังและมิติอันสุดแสนจะอัศจรรย์ หนึ่งในอัลบั้ที่ตอกย้ำให้ดิฉันชอบดนตรีอิเล็คโทรนิคมากขึ้นเรื่อยๆ
Maya เป็นงานดนตรีอิเล็คโทรนิคที่แพรวพราวไปด้วยการแซมเพิ่ลเครื่องดนตรีและมนตร์เสน่ห์แห่งจิตวิญญาณของดนตรีอาราเบียนพื้นเมืองตลอดจนเวิลด์มิวสิคพื้นภาคตะวันออกกลางที่ช่วยแต่งแต้มให้บรรยากาศของงานดนตรีอิเล็คโทรนิคชุดนี้เปี่ยมไปด้วยแวดล้อมอันแสนลึกลับและจรุงกลิ่นอารยธรรมที่หอมหวนตลบอบอวนก่อนจะผนึกเข้ากับมิติแห่งดนตรียุคอนาคตโดยการผสานลูกเล่นของแทรนซ์ดั๊บหลอนๆลอยละล่องตุ๊บป่องๆเข้ากับซาวนด์เทคโนหนักหน่วงผสานเอ็กซ์เพอริเมนทัลสุดเยือกเย็นที่ช่วยหล่อหลอมจุดกำเนิดจากการผสานวิสัยทัศน์ทางดนตรีแห่งยุคอนาคต การสอดแทกความลุ่มลึกของจิตวิญญาณและสวีสันของวัฒนธรรมเข้ากับวงจรของดนตรีอิเล็คโทรนิคและให้ผลลัพธ์ทางดนตรีออกมาเป็นเอกลักษณ์ทางดนตรีและเสน่ห์อันเอกอุของ Banco De Gaia
ฟังงานชุดนี้แล้วรู้สึกประหนึ่งว่าตัวเองหลุดลอยไปสู่ห้วงอวกาศที่เคว้งคว้าง ลึกลับและเยือกเย็นหากแต่การโคจรที่แสนจะโดดเดี่ยวอ้างว้างนั้นมันเต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นอิ่มเอมทางความรู้สึก พลังที่ยิ่งใหญ่เปรียบเสมือนว่าหัวใจกำลังเก็บงำสัจธรรมทางจิตวิญญาณบางอย่างที่โลกนี้ไม่เคยบรรลุและที่สำคัญที่สุดการผจญภัยครั้งนี้เป็นประสบการณ์ครั้งที่หฤหรรษ์ที่สุดกลับการปล่อยใจไปกับดนตรีอิเล็คโทรนิค.....ที่สวยที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่ดิฉันเองเคยสัมผัส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น