วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2553

Myspace(#9)


Bright Eyes : One Jug Of Wine,Two Vessels : Indie Folk/Indie Rock/A'ternative Country
งานที่นำมาเขียนนี้เป็นอีพีเฉพาะกิจระหว่าง Bright Eyes วงอินดี้โฟล์คสุดที่รักกับ Neva Dinova วงอินดี้จากสหรัฐอเมริกาบ้านเดียวกันหากแต่ส่วนตัวดิฉันไม่เคยฟัง ซึ่งถ้าเข้าใจไม่ผิดแล้วอีพีชิ้นนี้เป็นการกลับมารีรีรีสใหม่เก็บยเงินแฟนๆกันอีกระลอกนะคะ ที่ส่วนตัวสนใจหยิบขึ้นมาแนะนำเนื่องจากฟังแล้วประทับใจด้วยความเป็นงานอินดี้โฟล์คที่เพราะสวยงามระยิบระยับมากๆ นำมาดับร้อนได้ดีโดยแท้
One Jug Of Wine,Two Vessels เป็นงานอินดี้โฟล์คเพราะๆที่ผสานความงานของดนตรีพ็อพโฟล์คอคูสติค อินดี้ร็อคและอัลเทอเนทีฟคันทรีย์ที่มี Rockabilly บลูส์กราส เซลติคโฟล์คและความดิบสดเชือดเฉือนประมาณคันทรีย์ฟั้งค์ร็อคติดบลูส์โซลดิบหม่นเกรี้ยวกราดหนักหน่วงเข้าสู่มิติเดียวกันได้อย่างเกิดเอกภาพสุดเหนือชั้นกับภาคเนื้อหาคมกริบที่แฝงด้วยทัศนะเสียดสีทั้งการเมือง สังคม วัฒนธรรมแวดล้อมรอบตัวตลอดจนการล้อเลียนชีวิตตนเองได้อย่างถึงพริกถึงขิง ในแบบฉบับที่แฟนๆ Bright Eyes ดื่มด่ำและประทับใจตลอดมาได้ดีไม่มีตกไปจากระดับแม้ว่าภาคดนตรีจะเนิบหวานไปนิดก็ตามที
นับว่าต้องขอบคุณค่ายเพลงที่นำงานดีๆแบบนี้กลับมาให้เป็นที่รู้จักแก่คอดนตรีรุ่หลังและนำมาดูดเงินดิฉันในสภาวะที่การเงินกรอบถึงขีดสุดโดยแท้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น