วันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2553

Myspace(#4)


P!nk : Can't Take Me Home : Pop/R&B
ก่อนที่จะกลายมาเป็นสาวร็อคเต็มตัวอย่างทุกวันนี้ จำกันได้รึเปล่าเอ่ย?ว่าโลกเคยรู้จักพิ้งค์ครั้งแรกในฐานะสาวอาร์แอนด์บีสุดเปรี้ยวที่มาพร้อมกับเครื่องหมายการค้าคือ "หัวสีชมพูสด" สุดเก๋ไก๋ซึ่งเรียนตามตรงนะคะว่าลุ๊คแรกของอีเจ๊คนนี้เอาชนะใจดิฉันได้ไปเต็มเปาด้วยความแรง แซง เซี้ยง แซ่บ แสลและแปลกประหลาดไม่เหมือนใคร ซึ่งความแรงในตัวตนและจิตวิญญาณของเธอก็สามารถสะท้อนลงสู่ Can't Take Me Home อัลบั้มเปิดตัวของอีเจ๊สุดซ่าคนนี้ได้อย่างดี
Can't Take Me Home เป็นงานอัลบั้มพ็อพอาร์แอนด์บีร่วมสมัยที่สัดส่วนเน้นรสชาติอาร์แอนด์บีที่จัดจ้านยืนพื้นผสานลูกเล่นของแร็พเท่ห์ๆ ฮิพฮอพเก๋ไก๋ยันกลายร่างไปเป็นคอนเทมโพลารีย์อาร์แอนด์บีและโซลโหยหวนสุดทรงพลังก่อนจะบีบความเป็นพ็อพลงมาคุมเชิงเพื่อให้เนื้องานมีคงวามนุ่มละมุนและถูกใจเมนท์สตรีมในระดับหนึ่งซึ่งขอบอกว่าเป็นงานอาร์แอนด์บีที่มีสีสันครบรสสุดแสบทรวงจริงๆตั้งแต่สนุกสนานชวนขำ ประชดเสียดสีแดกดัน วิพากษ์แบบเผ็ดร้อนยันหวานหยดประดุจน้ำผึ้งชนิดที่คนฟังต้องอึ้งเพราะใครจะไปคิดว่าสาวแสบที่แร็พกวนๆด่าผู้ชายในThe You Goจะสามารถมาโชว์พลังเสียงโซลได้กังวานดิบลึกถึงจิตวิญญาณได้อย่างเหนือชั้นไม่มีที่ติใน Stop Falling ที่ฟังกี่ครั้งก็ขนลุก
สำหรับคนรักพิ้งค์ในยุคหลังๆดิฉัขอแนะนำให้ลองหามาฟังดูแล้วจะซึ้งว่า I'm Not Dead กับ Funhouse มันแค่งานขำๆของอีเจ๊คนนี้เขา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น