วันศุกร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2553

Myspace(#10)Angie Stone : Unexpected : Neo Soul/R&B/Soul


หนึ่งในดนตรีแขนงที่ฟังไม่บ่อยหากแต่ส่วนตัวประทับใจเป็นอันดับต้นๆจนขอยกให้เป็นดนตรีประจำชาติของดิฉันซึ่ง "นีโอโซล" ก็นับว่าเป็นหนึ่งในแนวสุดโปรดปรานนั้นด้วยความที่ส่วนตัวขอยกให้เป็นหนึ่งในภาคดนตรีที่หรูหราและหอมหวานที่สุดในโลกกว้างนี้ด้วยภาคดนตรีที่ยืนพื้นบนงานโซลนุ่มๆสุดสุนทรีย์ผสานความกรีดกรายในแบบคอนเทมโพลารีย์อาร์แอนด์บี บลูส์ คลาสสิค แจ๊ซซ์ ฟั้งค์ตลบอดจนขยับขยายไปเล่นกับพวกเฮ้าส์ ชิลล์เอ๊าท์ ฮิพฮอพยันฟิวชั่นบูรณาการเข้ากับภาคดนตรีต่างๆตามใจนึกสุดขีดกึ๋นและจินตนาการที่ศิลปินท่านนั้นๆพึงมี

สำหรับงานที่หยิบขึ้นมาแนะนำในครั้งนี้เป็นงานศิลปินนีโอโซลที่ส่วนตัวดิฉันถูกชะตากับการนำเสนอและน้ำเสียงของเธอที่สุด "แองจี้ สโทน" กับ Unexpected สตูดิโออัลบั้มล่าสุดของเธอเมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นงานนีโอโซลเพราๆหรูหรา ละเมียดละไมที่เอยังคงรักษษมาตรฐานของเนื้องานที่ชวนประทับใจและเข้าถึงอารมร์เพลงในทุกบทบาทได้อย่างไม่ตกไปจากระดับงานคุณภาพจะหวานละเมียดละไมหยาดเยิ้มประดุจน้ำผึ้งพระจันทร์ก็ทำได้เฉียบ จะกดให้ดิบหม่นทุกข์ระทมก็ถึงใจและที่สำคัญที่สุดเกือบทุกแทร็คยังไว้ลายด้วยอารมณ์โซลร่วมสมัยเก๋ๆตามธรรมเนียมฉบับแองจี้ สโทนที่ทำออกมาได้สะท้านใจเกย์โดยแท้

ขอแนะนำ Unexpected ชุดนี้ไว้ในฐานะหนึ่งในอัลบั้มนีโอโซลที่สวยที่สุดในรอบสองสามปีที่ผ่านมาตลอดจนเป็นหนึ่งในงานที่กลับมามีอิทธิพลต่อชีวิตการฟังเพลงมากที่สุดงานหนึ่งในช่วงนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น