วันพุธที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2553

Myspace (#17)Frankie J : The One : Pop/R&B

มายสเปซครั้งนี้ขอย้อนกลับมาแนะนำงานเพราะๆจากฝาก "อาร์แอนด์บี" หนึ่งในแนวที่ดิฉันโปรดปรานที่สุดกันบ้างโดยศิลปินผู้โชคดีวันนี้เป็นหนุ่มหล่อเชื้อสายเม็กซิกันเจ้าของเสียงนุ่มๆหวานหยาดเยิ้มสุดเซ็กซี่ "แฟรงกี้ เจ" กับสตูดิโออัลบั้มชุดที่สองอย่าง The One อัลบั้มอาร์แอนด์บีที่ไพเราะหวานหยดเหนือกาลเวลาหนึ่งในอัลบั้มจากฝากอาร์แอนด์บีชายที่ดิฉันกลับไปซบอกใช้บริการบ่อยที่สุด

ในเรื่องของการนำเสนอภาคดนตรีโดยรวมแล้วแม้ว่าจะอยู่ในมาตรฐานที่ "ดีมากๆ" หากแต่ก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างไปจากบรรดาศิลปินสายจากฝากนี้ซึ่งส่วนตัวเท่าที่เห็นก็มักจะมาแบบทรงคุณภาพกันทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามส่วนตัวคิดว่างานของแฟรงกี้ เจสุดหล่อจะมีจุดที่พิเศษโดดเด่นเหนือชั้นกว่าศิลปินอาร์แอนด์บีบางท่าน อาทิ เรื่องของ "น้ำเสียง" ที่นุ่มละมุนละไมเป็นโซลหวานๆหยดย้อยสุดสุนทรีย์ที่หลอมผู้ฟังให้ละลายด้วยความโรแมนติคแกลมเซ็กซี่ของน้ำเสียงที่ทรงเสน่ห์ชนิดเฉียบขาด นอกจากนี้จุดที่ไม่เหมือนใครของเขาอยู่บนความที่ผสานมิติของ "ละทินพ็อพ" รากฐานทางดนตรีที่เขารักลงสู่ตัวเพลงอาร์แอนด์บีบริสุทธิ์ที่เป็นทั้งคอนเทมโพลารีย์อาร์แอนด์บีกรีดกรายระดับเมฆตลอดจนอดัลท์คอนเทมโพลารีย์หวานเย็นที่เป็นมิตรกับคลื่นวิทยุอีซี่ลิสและผู้ฟังที่หลงใหลบูชาเพลงอาร์แอนด์บีธรรมเนียมนิยมในกระแสหลัก บทสรุปออกมาเป็นงานพ็อพอาร์แอนด์บีสุดไพเราะที่กรีดใจคนฟังไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งความสุขจากอารมณ์หลานละมุนละไมและน้ำเสียงที่ไร้ที่ติของพ่อหนุ่มคนนี้

สำหรับดิฉันงานชุดนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเสมอยามที่อยากจะปลีกตัวออกจากความน่ารำคาญของดนตรีเกลือ่นที่ฮิตติดชาร์ตและความหนักหน่วงเข้าใจยากของงานอินดี้ทั้งหลายที่ทยอยเข้ามาทำความู้จัก บางทีควมเก๋ไก๋ซับซ้อนหรือหนักหน่วงจนแทงประสาทก็ไม่สามารถมอบความสุขให้แก่ชีวิตการฟังเพลงของคุณได้เท่ากับ "เมโลดี้สวยๆเรียบง่ายและความไพเราะละเมียดละไมจากน้ำเสียงที่สะกดคุณจนอยู่หมัด" เช่นเดียวกับที่ The One ชุดนี้มอบให้ดิฉันเสมอตลอดระยะเวลา5ปีที่รู้จักกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น