วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2553

Myspace(#6)Los Cafres : Quien Da Mas? : Latin/Pop/Reggae


มีดนตรีเพียงไม่กี่แนวนะคะที่ดิฉันจะนึกถึงมากๆในช่วง "ฤดูร้อน" หนึ่งในนั้นคือ "เร็กเก้" ซึ่งเป็นภาคดนตรีที่ต้องนับว่ามีอิทธิพลกับดิฉันมากเป็นการส่วนตัวในฤดูกาลนี้ สำหรับงานชุดที่หยิบมาแนะนำเป็นงานของ Los Cafres ศิลปินที่ดิฉันได้รับการแนะนำมาทางเฟซบุ๊คส์นะคะซึ่งเท่าที่ได้ฟังดูแล้วก็ต้องบอกว่า โอ้โห! โดน! ด้วยความเพราะและศิลปะแบบละทินเร็กเก้ร่วมสมัยที่ยังคงรักษาจิตวิญญาณของความเป็นเร็กเก้พื้นเมืองได้อย่างดี แถมยังมาถูกที่ถูกเวลาสุดๆ


Quien Da Mas? เป็นงานละทินพ็อพ เร้กเก้บริสุทธิ์แท้ๆที่จะพาคุณผู้ฟังให้ไปเพลิดเพลินกับมนตร์เสน่ห์อันหอมหวานจากเอกลักษณ์แท้ๆของดนตรีพื้นเมืองชนิดนี้ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณืและวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ตระการตาอันน่าภูมิใจยิ่งของดนตรีโซนเวิลด์มิวสิคมาจวบจนปัจจุบัน นอกจากนี้ยังปรุงแต่งดนตรีเร็กเก้พื้นเมืองที่ผสานพ็อพและละทินโซลให้มีความร่วมสมัยขึ้นด้วยการหยอดมนตร์เสน่ห์ภาคดนตรีที่หลากหลายทั้งเล้าจ์น แคริบเบี้ยน ชิลล์เอ๊าท์ ชิลล์แจ๊ซซื บราซิลเลี่ยน คอนเทมโพลารีย์ตลอดจนเหยาะเครื่องเป่าสไตล์ละทินฟั้งค์โซลเพราะพริ้งมากเข้ นอกจากนี้ก็มีบอสซาโนว่า บางแทร็คเป็นสกาน่ารักใสๆยันพัฒนาขึ้นไปเล่นกับแด๊นซ์ฮอลล์ตลอดจนกลายเป็นแร็พก็มีมาให้ฟัง


ส่วนตัวร้อนนี้ขอยกให้ Quien Da Mas?เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่เป็นตัวแทนที่ดีสำหรับฤดูกาลสุดหฤโหดนี้ นับว่าเป็นงานที่ไม่เพียงแต่จรุงด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมได้อย่างทรงเสน่ห์น่าคารวะหากแต่มาถูกที่ถูกเวลาโดยแท้ สำหรับดิฉันผู้แสวงหาความเพราะพริ้ง หรูหราและผ่อนคลายจากดนตรีประจำฤดูร้อน มี Cafe Del Mar ภาคเร็กเก้ให้ฟังแล้วเจ้าค่ะ หึหึหึ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น