วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2553

Myspace(#1)


Bishop Leonard Scott : Hymns For The Nation : Christian Music/Gospel/Contemporary
สำหรับคอลัมน์ใหม่ของดิฉัน Myspace ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณน้อง "พาราไดเซอร์" จากรีพลายในกระทู้หนึ่งที่น้องเคยเขียนไว้ว่า "เจีแนสคือหนึ่งในผู้บุกเบิกการรีวิวศิลปินทางมายสเปซ" ประกอบกับช่วงโกลาหลยุ่งเหยิงกำลังจะกลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้งบวกด้วยความขี้เกียจทำให้ช่วงเดือนสองเดือนที่จะมาถึงนี้ดิฉันจะอาจจะไม่มีเวลาและอารมณืมานั่งทำดัดจริตเขียนรีวิวโชว์พาวยาวเป็นวา เฉกเช่นที่สมาชิกบอรืดที่เคารพบางท่านเขาด่าดิฉันกันหลังไมค์ (ประทานโทษนะคะที่นี่ใครด่าใครนินทาอะไรมันจะถึงกันหมดภายในเวลาไม่ถึง48ชั่วโมง) แต่ด้วยความที่เลือดดัดจริตและเลือดนักรีวิวในตัวมันเข้มข้นจนเกินจะเยียวยาแถมในหัวยังยุ่งเหยิงไปด้วยบรรดารายชื่อศิลปินที่ส่วนตัวดิฉันอยากๆๆๆๆๆจะเขียนถึงเหลือเกินแต่ปัญหามันอยู่ที่บางท่านเข้าถึงยากจัดจนส่วนตัวไม่มีปัญญาจะเขียนงานออกมาให้สละสลวยดูดี บางท่านควานหาอัลบั้มจนแถบจะพลิกแผ่นดินก็หาไม่เจอ บางท่านยังไม่ได้ออกอัลบั้มตลอดจนบางท่านไม่ใช่แนวที่ดิฉันจะสามารถมานั่งยุบหนอพองหนอทนฟังได้อัลบั้มจะเยฃนื่องด้วยไม่ใช่แนว ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจก็ตามแต่มันก็อยู่ในกรณีที่ใจมันทุรนทุรายอยากจะเขียนถึงบวกด้วยรีเควสจากท่านผู้อ่านที่ดิฉันดองไว้นับล้าน คอลัมน์Myspaceจึงกำเนิดขึ้นเพื่อที่จะเขียนแนะนำถึงอัลบั้มและศิลปินที่ดิฉันไม่สามารถจะเขียนรีวิวยาวๆอุทิศผลงานให้พวกเขาได้ นอกจากนี้ชื่อนี้ส่วนตัวขอTributeให้แก่เว็ปไซต์ดีๆอย่างมายสเปซซึ่งแม้ว่าจะเอ๊าท์ไปแล้วก็ยังเป็นตัวแทนที่ดีที่เชื่อมพื้นที่มิตรภาพระหว่างดนตรีกับดิฉันและช่วยเปิดโลกทัศน์ทางดนตรีที่สวยงามและกว้างไกลได้จวบจนถึงวินาทีนี้ สรุปแล้วเป็นคอลัมน์แนะนำอัลบั้มค่ะ หึหึหึ
อัลบั้มแรกที่ส่วนตัวอยากจะแนะนำคือ Hymns For The Nation โดยบิชอฟ เลียวนาร์ด สก็อท ซึ่งเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ส่วนตัวดิฉันรักและโปรดปรานที่สุดตลอดกาลกับงานดนตรีไลฟ์กอสเพลตามขนบธรรมเนียมของคอนเทมโพลารีย์คริสเตียนมิวสิคสุดอลังการที่ให้บรรยากาศเปรียบเสมือนว่าคุณกำลังนั่งร่วมร้องเพลงสรรเสริญและสาธุการแด่พระเจ้าในโบสถ์สดๆที่บ้านของคุณซึ่งต้องเรียนให้ทราบว่าเพลงสรรเสริญและบทสวดของคริสตศาสนานี่เป็นอะไรที่สำคัญต่อจิตวิญญาณของดิฉันมากทีเดียวนะคะด้วยความที่เป็นจุดเริ่มต้นของจิตวิญญาณที่แท้จริงของดิฉัน เป็นการหล่อหลอมการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมทางระบบความคิดและคุณภาพทางจิตใจ เป็นสิ่งที่จุดประกายศรัทธาและที่สำคัญที่สุดเป็นสัญลักศฃษณืของชีวิตใหม่ที่ส่วนตัวดิฉันได้ประสบและเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตให้มีความสมดุลขึ้นมากทีเดียวนอกจากที่กล่าวมาคือในเรื่องขนบของภาคดนตรีก็ยังนำเสนอออกมาได้อย่างถูกอกถูกใจคนรักเพลงเออร์บันอย่างดิฉันด้วยการผสานศิลปะดนตรีของคนผิวดำทั้งโซล บลูส์ อาร์แอนด์บี แจ๊ซซ์และอะแค็พเพลล่าเข้าสู่กอสเพลสลับการร้องกึ่งสวดกึ่งโชว์พลังเสียงโซลสุดจิตวิญญาณได้อย่างลงตัว ครบเครื่องทุกความต้องการ
สุดท้ายนี้ขอแนะนำ Hyms For The nation อัลบั้มดนตรีกอสเพลสุดสวยงามเปี่ยมไปด้วยศรัทธาอันยิ่งใหญ่ในพระนามอันศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระผู้เป็นเจ้าและพระเยซูคริสต์ มนตร์เสน่ห์อันทรงพลังที่เป็นตัวแทนที่สะท้อนให้เห็นถึงความหวัง ศรัทธาและความรักอันบริสุทธิ์ระหว่างมนุษย์กับพระเจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น