วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2552


Forwardmag (Music Cassanova#4)


สำหรับ Music Cassanova ครั้งที่4นี้ส่วนตัวขอสลับจากงานเขียนอุทิศถึงความประทับใจถึงศิลปินมาเป็นงานเขียนที่ต้องบอกว่าอุทิศหลายสิ่งหลายอย่างที่มันอยู่เหนือกว่าคำว่า "ประทับใจ" ให้แก่พื้นที่เล็กๆบนโลกไซเบอร์แห่งหนึ่งซึ่งพื้นที่แห่งนี้สำาหรับเดี๊ยนนอกจากจะมอบแรงบันดาลใจให้แก่งานเขียนและดนตรีในฐานะหนึ่งในนิตยสารเพลงสากลที่ส่วนตัวรักที่สุดแล้วยังเป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมดบนถนนสายรีวิวตลอด7ปีของชื่อ Da Nastina ที่แห่งนี้ก็มอบความสำเร็จให้แก่ชื่อนี้มากมายนะคะไม่ว่าจะในฐานะนักรีวิวตัวแม่ หนึ่งในล็อคอินที่ถูกเกลียดขี้หน้าและถูกด่าลับหลังมากที่สุด น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง ดิว่า หนึ่งในบุคคลที่ได้ชื่อว่านิสัยแย่ที่สุดในบอร์ดตลอดจนได้รับอะไรที่มันทรงเกียรติถึงขั้น "ตำนาน" ของบอร์ดรีวิว ซึ่งส่วนตัวขอบอกว่ารู้สึกประทับใจและภูมิใจสำหรับทุกคำขนานนามที่ได้รับมากเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นความสำเร็จในโลกที่จับต้องไม่ได้หากแต่การที่ความฝัน งานอดิเรกและภาพลักษณ์ของคนธรรมดาคนหนึ่งมันกลายเป็นอะไรที่ "โอเค ถูกยอมรับในระดับหนึ่ง" ที่ต่อให้แม้ว่าโลกนั้นจะเป็นโลกแห่งความฝันหรือเป็นโลกจินตนาการเทพนิยายก็ตามมันเป็นอะไรที่อบอุ่นไม่น้อย เหนือสิ่งอื่นใดทั้งหมดความเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดท่านหนึ่งที่พื้นที่แห่งนี้มอบให้เด็กคนหนึ่งตลอด7ปีและช่วยให้ผ่านช่วงเวลายากลำบากต่างๆหลายเรื่องมาได้นั้นมันส่งแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้ใน Music Cassanova ครั้งนี้ต้องอุทิศคำขอบคุณให้แก่ Forwardmag หนึ่งในนิตยสารดนตรีสากลที่รักและเว็บบอร์ดกนตรีสากลที่เปี่ยมไปด้วยสีสันแห่งชีวิตและวัฒนธรรมที่ครบเครื่องที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยและสำหรับดิฉัน ที่แห่งนี้เป็นมากกว่า "โลกไซเบอร์"

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าตลอดระยะเวลา7ปีเต็มที่เป็นสมาชิกที่นี่เป็น7ปีที่ได้อะไรกับชีวิตทั้งในบอร์ดและนอกบอร์ดเยอะมาก เผชิญมาทุกความรู้สึกตั้งแต่มิตรภาพแสนอบอุ่นชั่วข้ามคืนยันสมรภูมิอมตะอภิมหานิรันดร์กาลล่วงเข้า7ปีดีดักแล้วต่างฝ่ายก็ต่างไม่คิดจะเผาผีกันก็มีซึ่งต้องขอบอกนะคะว่าเป็นอะไรที่ "มีค่าทุกความรู้สึก" บางคนอ่านแล้วคงสงสัยว่า "อีนี่จะอะไรนักหนากับโลกไซเบอร์" คือส่วนตัวก็ไม่ได้อะไรนักหนานะคะเพียงแต่คิดว่าทุกสิ่งที่ได้เจอ ณ ที่แห่งนี้มันเป็นอะไรที่มีค่ามากกว่านิยามอันผิวเผินของคำว่า "แค่" โลกไซเบอร์ อย่างที่เคบยฃบอกไปเมื่อลาบอรืดงวดที่แล้วแหละค่ะว่าในโลกไซเบอร์นี่ถ้าคุณเล่นแบบรู้จักพลิกนิดเดียวมันจะให้ประสบการณ์ดีๆแก่ชีวิตของคุณได้มากมายแต่ถ้าไม่รู้จักพลิกทุกที่ในชีวิตที่ไปเหยียบมันก็มีแต่คำว่า "แค่" แน่นอนไม่ต้องแปลกใจ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญที่สุดที่แนสอยากจะขอบคุณ Forwardmag เพราะประสบการณืที่ได้รับจากสังคมแห่งนี้ตลอดระยะเวลา7ปีไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าว่าช่วยให้แนสสามารถที่จะรับมือกับคนหลายประเภท ทันจิตวิทยาคนรวมถึงมีสัญชาตญาณแรงกล้ามากๆในการเลือกที่จะ "หลีก" หรือ "ชน" กับคนในสังคมภายนอกอย่างมีศิลปะ ทุกวันนี้หลายคนถามว่า "ทำไมอายุแค่22แต่มึงกร้านชีวิตจัง ซัดกับคนได้ทุกประเภทเลยนะ" ส่วนตัวก็ได้แต่คิดในใจว่า "อีแบบนี้กูเจอในคอมมา7ปีแล้ว หึหึหึ" อาจจะดูเหมือนมองโลกในแง่ร้ายไปนิดนะคะแต่เชื่อว่าทุกคนที่เล่นบอรีดนี้มานานรู้กันดีว่าสังคมแห่งนี้มีคนปะปนกันไปทุกประเภทคนที่ดีมีเยอะมากในขณะที่คนที่ไม่ดีก็ส่วนหนึ่งซึ่งก็ไม่ต่างอะไรจาก "โลกนอกจอคอม" หลายสิ่งที่ได้จากการเรียนรู้ใจคน "ที่อยากจะหยั่งถึงเป็นสองเท่าตัว" ในโลกแห่งเว็บบอร์ดนี้ต้องขอบอกว่ามันทำให้คนๆนี้ฉลาดขึ้นและยืนหยัดรอดพ้นเขี้ยวเล็บของสังคมและวํฒนธรรมอันเชี่ยวกรากของชีวิตจริงมาได้ สำหรับดิฉันที่นี่จึงเป็นมากกว่าโลกไซเบอร์ ประการที่สองที่ไม่ขอบคุณไม่ได้คือในเรื่องของ "โอกาสและแรงบันดาลใจ" คือถ้าไม่ได้รับโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองจากพี่ๆสตาฟที่มอบพื้นที่ให้แนสรีวิวได้อย่างอิสระมาตลอด7ปีรวมถึงถ้าไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากทางนิตยสาร FF ตลอดจนถ้าอุดมการณ์ของพี่ๆไม่เกิดขึ้น "ชื่อของ Da Nastina ก็ไม่มีทางเกิดขึ้น" สิ่งดีๆที่ได้รับจากที่แห่งนี้ในทุกวันนี้ ความฝันในฐานะนักเขียน เพื่อนดีๆที่ได้รู้จัก คนอ่านที่น่ารัก ความรู้สึกอบอุ่นตลอดจนความสุขที่ได้รับจากที่นี่เดียนจะไม่มีทางได้สัมผัสและก็คงจะมีหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตนี้ที่ค้นเจอที่นี่ยังต้องเหนื่อยตามหาต่อไปถ้าไม่มีทุกสิ่งที่กล่าวมาเกิดขึ้น สำหรับดิฉันที่นี่จึงเป็นมากกว่าโลกไซเบอร์ ประการที่สามซึ่งจะเป็นประการสุดท้ายที่ขอเขียนถึง (ไม่งั้นคงจะต้องเขียนยาวไปอีกประมาณ50ประการ) คือมิตรภาพที่ดีที่ Forwardmag มอบให้ตลอดระยะเวลาที่รู้จักกันมันเป็นอะไรที่เทียบเท่ากับความรู้สึกที่ "เพื่อนดีๆคนหนึ่งจะมอบให้กับอีกคนหนึ่งได้" ไม่ใช่แค่ "สิ่งดีๆสิ่งหนึ่งจะมอบให้แก่คนๆหนึ่งได้" กับ FF มันเป็นความรู้สึกผูกพันและอบอุ่นอย่างประหลาดไม่ต่างกับที่ส่วนตัวรักและผูกพันกับPOPและขอสารภาพว่า5เดือนที่คิดจะหันหลังให้บอรืดไปเป็นอะไรที่เหงามากๆถึงจะสงบและมีความสุขดีเช่นเดิมหากแต่ก็ปฏิเสธไม่ลงว่ารสชาติสำคัญที่ปรุงให้ชีวิตเกิดรอยยิ้มมันจางหายไปจริงๆและแน่นอนไม่ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในช่วงที่อึดอัดและหงุดหงิดทุรนทุรายที่สุดเท่าที่ชีวิตนี้เคยประสบมา ขนาดนี้คงไม่ต้องบอกแล้วว่าสำหรับดิฉันที่นี่จึงเป็นมากกว่าโลกไซเบอร์

สุดท้ายนี้ที่อยากจะบอกจากใจจริงคือนอกจากพี่สตาฟที่กล่าวขอบคุณในข้างต้นไปแล้วคงต้องกล่าวขอบคุณทุกล็อกอินที่เคยมีมาในที่แห่งนี้ ที่ขอบคุณไม่ใช่ว่ารักว่าชอบทุกล็อกอินหรอกนะคะ "ตฃคนที่คิดว่าน่ารังเกียจมากๆก็มีเยอะแยะ" หากแต่ขอบคุณในฐานะที่ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนให้เว็บบอรืดนี้มีมนตร์เสน่ห์และมีชีวิตชีวาเหนือกว่านิยามแห่งธรรมชาติของเว็บบอร์ดทั่วไปรวมถึงขอบคุณทุกล็อกอินที่ให้เกียรติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไซเบอร์ของคนๆหนึ่งและทำให้คนๆนี้ได้เรียนรู้อะไรที่ดีหลายๆสิ่งจนพูดได้เต็มปากว่า สำหรับดิฉันที่เป็นมากกว่าโลกไซเบอร์ ขอบคุณ Forwardmag

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น